HƯỚNG DẪN CÁCH BÁN HÀNG TRÊN TIKI


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

HƯỚNG DẪN CÁCH  BÁN  HÀNG  TRÊN TIKI

Sự phát triển của công nghệ hiện đại cùng với mạng xã hội đang rất thông dụng hiện nay thì phương tiện kinh doanh hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn là bán hàng online.Các shop khi mới bắt đầu công việc buôn bán hoặc mới mở thêm nhánh bán hàng online thường tập trung vào lập fanpage và bán hàng trên Facebook. Bởi mạng xã hội Facebook tập trung đông người dùng nhất. Bán hàng trên Facebook không mất phí, phát triển không tốn thời gian. Tuy nhiên, ngoài kênh bán hàng Facebook, người bán hiện nay còn nhiều kênh phát triển khác nhau như: Tiki, shoppee, lazada… Vậy bán hàng trên Tiki cần thủ tục gì thì chưa hẳn mọi người đã biết. Hãy cùng Lorca tham khảo bài viết dưới đây để bắt đầu kinh doanh trên Tiki một cách hiệu quả nhất.

1.Tiki là gì?

 

Tiki là viết tắt của “Tìm kiếm & Tiết kiệm”, hiện nay Tiki.vn là trang thương mại điện tử mua sắm trực tuyến đáng tin cậy nhất tại thị trường Việt Nam.

Vì là website thương mại điện tử nên Công ty Tiki chỉ bán hàng trực tuyến chứ không có cửa hàng truyền thống.

2.Những điều cần biết khi bán hàng trên Tiki.

 • Bán hàng trên Tiki có mất phí không?

-Không mất phí khi mở bán gian hàng và được Tiki hỗ trợ hoàn thiện nội dung 100 sản phẩm đầu tiên hoàn toàn miễn phí.

-Không tốn phí khi gửi hàng qua kho Tiki và không giới hạn số lượng.

-Không tốn chi phí Marketing khi Tiki mang lại vô vàn các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn giúp Nhà bán nâng cao chất lượng hình ảnh và gia tăng doanh thu.

-Không cần lo lắng chi phí lưu kho và xử lý hàng tồn vì đã có Tiki lo các thủ tục vận hành và gửi hàng cho khách.

 Và đương nhiên, bán hàng trên Tiki thì sẽ không được miễn phí. Với mô hình thu phí đơn giản và mức phí cạnh tranh, khi hợp tác với Tiki bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong vấn đề hoạch toán doanh thu – chi phí.

1.2 Bán hàng trên Tiki có cần giấy phép kinh doanh

Bán hàng trên Tiki có 2 hình thức đăng ký : Đăng ký theo doanh nghiệp và  hộ kinh doanh. Đối với Doanh nghiệp thì cần có bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh. Đối với Hộ kinh doanh thì cần có: Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

Trường  hợp không có giấy phép kinh doanh thì tất nhiên sẽ không đăng ký bán hàng được trên Tiki.

1.3. Bán hàng trên Tiki có hiệu quả không

Bán hàng trên Tki có hiệu quả không thì còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm bạn cung cấp cho khách hàng có chất lượng với phù hợp nhu cầu của họ hay không. Tuy nhiên, nếu bạn tin chắc rằng sản phẩm của mình đáp ứng được những tiêu chí trên thì việc bán hàng trên Tiki chắc rằng sẽ hiệu quả. Tại sao ư? bởi vì:

Lượng truy cập khủng: Mỗi tháng, Tiki có hơn 13 triệu lượt khách truy cập và tăng lên 50% mỗi năm. Trong số đó có đến 40% là khách hàng trung thành thường xuyên mua sắm trên trang thì Tiki sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn khai hoang.

Tỷ lệ trả hàng thấp: Tỷ lệ trả hàng của Tiki cực thấp so với các thương mại điện tử khác trên thị trường, chỉ dưới 3%. Bạn không còn phải đau đầu vì nỗi lo hoàn đơn, điều này sẽ giúp bạn ổn định dòng tiền.

Quản lý kho hàng hiệu quả: Khi đăng ký bán hàng trên Tiki thì bạn cứ yên tâm với hơn 10.000m2 kho bãi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được xây dựng phù hợp để lưu trữ mọi loại mặt hàng, giúp bạn bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình kinh doanh. Bên cạnh đó, Tiki sẽ chịu trách nhiệm và sẵn sàng đền bù khi xảy ra mất mát hoặc hư hỏng.

Đóng gói và giao hàng nhanh chóng: Tiki cũng chịu trách nhiệm trong khâu đóng gói và giao hàng, bạn không tốn kém tiền bạc mua vật tư, không tốn tiền thuê shipper. Hàng hóa tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được giao trong vòng 48h từ khi đặt hàng, vì vậy tỉ lệ đơn hàng thành công cao hơn, bạn cũng nhận được tiền nhanh hơn.

Ở trên chỉ là một số ít trong như lợi mà bạn nhận được khi đăng ký bán hàng cùng Tiki. Và đương nhiên với những chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà bán hàng như vậy thì chắc rằng việc bán hàng trê Tiki của bạn sẽ hiệu quả về mặt thời gian, tiết kiệm được chi phí ship hàng và đóng gói, tiết kiệm được diện tích kho bãi. Và đương nhiên còn hiệu quả về lượng khách hàng khủng từ Tiki.

3.Các bước bán hàng trên Tiki

2.1 Để đăng ký bán hàng trên Tiki, bước đầu tiên bạn vào trang chủ https://tiki.vn/. Sau đó điền các thông tin cần thiết cho gian hàng của bạn. Sau khi điền thông tin cần thiết , tiki sẽ gửi cho bạn 1 bản hợp đồng qua email .Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ email phản hồi của Tiki trong vòng 24-48 tiếng.

 • Cách đăng bán sản phẩm trên Tiki
 • Đăng nhập hệ thống Seller Center
 • Điền thông tin sản phẩm chọn ngành hàng
 • Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
 • Cung cấp giấy tờ liên quan đến nhãn hiệu
 • Tiki duyệt sản phẩm
 • Bật bán

Để sản phẩm được duyệt nhanh nhất các bạn cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin sản phẩm bắt buộc, chọn đúng ngành hàng, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và đặc biệt là đảm bảo hình ảnh và nội dung sản phẩm tuân theo quy định của Tiki. Ngoài ra, với một số sản phẩm không yêu cầu giấy tờ sẽ được chuyển tự động sang mục “Chờ duyệt” luôn.

Thời gian chờ duyệt bài của Tiki là 48h sau khi đăng sản phẩm , tuy nhiên một số sản phầm sẽ duyệt lâu hơn do liên quan đến giấy tờ và thương hiệu sản phẩm.Vì vậy để sản phẩm được duyệt nhanh nhất, bạn nên cung cấp đầy đủ hợp đồng, ủy quyển đại lý, một số trường hợp nhà bán cần cung cấp đủ cả hóa đơn GTGT của sản phẩm.

Khi đăng sản phẩm nên đăng chi tiết các thông số của sản phẩm, công dụng, sản phẩm càng chi tiết càng dễ tiếp cận đến người xem.

 • Cách chọn phương thức giao hàng

Tiki hiện đang áp dụng 2 hình thức giao hàng là FBT( hàng lưu kho tiki) và ODF( Hàng lưu kho nhà bán). Hình thức ODF cũng có hình thức là  tiki qua kho nhà bán lấy hàng, hình thức này chỉ áp dụng với các quận nội thành được Tiki quy định và nhà bán hàng giao hàng qua kho tiki áp dụng cho các quận, huyện ngoại thành. Tuy nhiên với những hàng hóa cồng kềnh dễ vỡ thì ko nên dùng hình thức lưu kho Tiki , vì kho bãi rất rộng và quản lý sản phẩm cũng khó khăn.Nếu bạn ở nội thành Hà nội thì nên chọn Tiki qua kho nhà bán lấy hàng, vì dịch vụ lấy hàng của Tiki cũng rất nhanh chỉ trong 8-24h sau khi bạn có đơn hàng phát sinh, phí phải trả cũng tương đối rẻ.Nếu bạn gửi hàng qua kho Tiki thì tại Hà nội sẽ gửi kho HN4(89 Lĩnh nam), bạn sẽ phải lấy số thứ tự và chờ đến lượt  nhập hàng vào kho Tiki, với phương thức gửi hàng qua kho tiki này thì bạn phải chờ đợi lâu do tỷ lệ hàng nhập vào kho quá nhiều trong ngày.

 

2.4 Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ báo ngay về cho bạn qua email đã đăng ký. Nhận được thông tin của khách hàng, bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mại… theo đúng thông tin mà hệ thống báo.

Sau đó, bạn gói hàng cẩn thận và cập nhật thông tin với bên giao hàng để họ đến lấy và chuyển hàng giúp bạn. Sau mỗi đơn hàng thành công (tức là khi người mua hàng đã nhận được hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký từ khi mở tài khoản bán hàng.

 1. Bếp từ Lorca có sản phẩm bán trên Tiki không?

Bếp từ Lorca LCI-886D đang được bán Online trên Tiki.vn

Bếp từ Lorca TA-1008C

Lorca là thương hiệu thiết bị nhà bếp được đăng ký bản quyền tại Cộng Hòa Liên Bang Đức – Số 302019106704 do cục Sở Hữu Trí Tuệ Cộng Hòa Liên Bang Đức cấp và đăng ký nhãn hiệu – Số:230698 tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam (Thương Hiệu sở hữu bởi Việt Nam) nổi bật với những sản phẩm cao cấp mang những đặc trưng hoàn hảo của phong cách Châu Âu, đa dạng về sản phẩm với các phân khúc giá khác nhau.

Bếp từ đôi Lorca đã có mặt trên thị trường Việt và hiện đang là dòng bếp từ được sự tín nhiệm của rất nhiều chị em nội trợ. Không chỉ bởi thiết kế thông minh, hiện đại mà chất lượng lại đảm bảo sử dụng tiết kiệm chi phí , giá thành lại rất phù hợp với nhiều mức thu nhập của người tiêu dùng.  Lorca đã không ngừng phát triển để cho ra đời rất nhiều mẫu mã đa dạng phong phú để phù hợp với thị yếu nhu cầu của nhiều khách hàng.

Hiện nay thương hiệu bếp từ đôi Lorca đang có các dòng bếp cao cấp từ Châu Âu, dòng bếp tầm trung xuất xứ Malaysia, và dòng bếp từ đôi giá rẻ xuất xứ China

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm Lorca trên các Tiki qua các trang bán hàng như: bepnhapkhau, bếp Linh Lan…

Các sản phẩm của Lorca đều được bảo hành 24 tháng, khi mua các sản phẩm mang thương hiệu Lorca quý khách hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ.

Ngoài ra bạn có thể tìm thấy địa điểm bán hàng của Lorca gần bạn trên website của Lorca

 Clik vào đây

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể qua 3 cách sau đây:

 • Hotline: 18006690 (miễn phí)
 • Inbox qua Website và Facebook
 • Gửi email về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Biên soạn:Phạm Oanh