×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 807

Hướng dẫn sử dụng LCI 829

Với thiết kế sang trọng, tinh tế bếp từ Lorca LCI 829 hiện đang là một trong những sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Tây Ban Nha với công nghệ hiện đại nhất hiện nay, Lorca LCI 829 sẽ giúp các bà các mẹ thật dễ dàng trong việc nấu nướng phục vụ các bữa ăn gia đình hàng ngày.

 

 

Lắp đặt bếp từ LCI-829

Tất cả các thao tác liên quan đến việc lắp đặt (kết nối điện) phải được thực hiện bởi nhân viên có trình độ tiêu chuẩn.

Để được hướng dẫn cụ thể xem phần liên quan tới cài đặt.

 

Chức năng điều khiển thanh trượt

Thanh trượt: công nghệ cảm biến mới điều khiển cảm ứng trượt cho phép điều khiển mức độ nấu (1-9) và giá trị thời gian (1-99) bằng cách chạm và kéo ngón tay trên khu vực hiển thị chức năng. Kéo về bên phải để tăng và về bên trái để giảm giá trị phù hợp.

Ngoài ra còn có thể lựa chọn trực tiếp giá trị được hiển thị trên khu vực thanh trượt.

Bảng điều khiển cảm ứng

Nút chạm Bật/Tắt

Sau khi được kết nối với nguồn điện, bộ điều khiển cảm ứng mất 1 giây để sẵn sàng hoạt động. Sau khi thiết lập lại tất cả các đèn LED và màn hình hiển thị nhấp nháy trong 1 giây. Sau 1 giây, tất cả màn hình hiển thị và đèn LED sẽ tự động tắt.

Điều khiển cảm ứng bây giờ có thể được bật lên bằng cách ấn nút ON/OFF. Màn hình hiển thị “0” tức là thiết bị đang hoạt động ổn định. Có thể xuất hiện cảnh báo “H” khi các vùng nấu ăn trở lên nóng hơn, hiển thị thay thế “0” và dấu chấm hiển thị đồng bộ. Các dấu chấm hiển thị trên bếp sẽ nhấp nháy mỗi giây (0.5 giây tắt, 0.5 giây bật). Thiết bị điện tử vẫn sẽ được kích hoạt trong 20 giây. Nếu không chọn chế độ nấu hoặc không lựa chọn bộ đếm thời gian trong giai đoạn này thiết bị sẽ tự động đặt lại trạng thái Off-mode bằng cách phát ra tín hiệu.

Bộ điều khiển cảm ứng chỉ có thể được bật lên bằng cách nhấn nút nguồn. Trong trường hợp một nút khác được ấn (riêng hoặc ấn song song với phím nguồn), bộ điều khiển sẽ không được bật lên.

Trong trường hợp chức năng “Child Lock Function” (Khóa trẻ em) đã được bật, khi thay đổi trạng thái thiết bị sang POWER ON, tất cả vùng màn hình hiển thị chế độ nấu ăn sẽ hiện ra “L” cho LOCKED. Có thể xuất hiện cảnh báo cho vùng nấu ăn nóng [H] hiển thị xen kẽ với [L] (H- bật 0.5s, L- bật 0.5s).

Bằng cách ấn phím ON/OFF của bộ điều khiển ở chế độ ON, bộ điều khiển cảm ứng có thể bị tắt bất cứ lúc nào. Điều này cũng áp dụng cho các chức năng bị khóa (Khi khóa trẻ em đang hoạt động). Nút ON/OFF luôn được ưu tiên với chức năng POWER-OFF (Tắt nguồn).

Chức năng tự động tắt nguồn

Bộ điều khiển sẽ tự động tắt thiết bị sau 20 giây nếu bếp không được sử dụng, không có thao tác nào được thực hiện trong thời gian đó.

Trong trường hợp đã nấu xong (Đến giai đoạn “0”), thời gian tắt tự động bao gồm khoảng thời gian 10s và thời gian 10s tắt nguồn.

Bật/tắt vùng bếp nấu

Khi điều khiển cảm ứng được bật, có thể chọn chức năng nấu ăn bằng cách chạm vào màn hình tương ứng (Cảm biến lựa chọn). Màn hình hiển thị tương ứng sẽ thay đổi thành dấu chấm và “0” thay cho “H” – trong trường hợp khu vực nấu ăn đang nóng . Dấu chấm không có tác dụng đối với các màn hình hiển thị vùng nấu ăn khác.

Sau đó có thể điều chỉnh mức năng lượng bằng thanh trượt SLIDER. Bếp sẽ hoạt động theo mức năng lượng tương ứng. Mức năng lượng cao nhất là “9” (bên phải) và mức năng lượng thấp nhất là “0” (bên trái).

Đầu tiên đặt chảo hoặc nồi vào khu vực nấu ăn đã chọn. Nếu không có chảo hoặc nồi, hệ thống sẽ không bật ở vùng tương ứng và màn hình hiển thị biểu tượng sau:

 

Tắt riêng một vùng bếp nấu ăn:

Có thể tắt riêng một vùng bếp nấu bằng cách chọn và thiết lập mức độ nấu về “0”. Trong trường hợp cảnh báo quang của khu vực nấu ăn nóng hiển thị “H”, nó sẽ luân phiên hiển thị “0” và dấu chấm tự động đồng bộ.

Sau khi đã tắt hệ thống, màn hình hiển thị vẫn sẽ hiện “H” để cảnh báo cho người dùng về vùng nấu ăn nóng vừa sử dụng xong.

Tắt tất cả các khu vực bếp nấu:

Bạn luôn có thể sử dụng nút ON/OFF để tắt ngay lập tức tất cả các khu vực bếp nấu. “H” có thể xuất hiện ở các khu vực nấu ăn đang nóng. Tất cả màn hình của các khu vực nấu ăn khác sẽ được tắt về màn hình đen.

 

Mức công suất

Mức công suất làm việc của bếp được điều chỉnh trong 9 cấp độ khác nhau; các mức độ tương ứng (“1” đến “9”) được hiển thị qua bảy đoạn đèn LED được hiển thị.

Trong khu vực bếp nấu phía bên trái, khi chọn mức công suất 9 và sau 30 phút hoạt động, điện năng sẽ giảm nhẹ vì lý do an toàn. Trong trường hợp cần thêm năng lượng, chọn chức năng (“P”).

 

Tự động đun sôi (Lựa chọn)

Khi chức năng Tự động đun sôi được kích hoạt, năng lượng của khu bếp nấu sẽ tăng 100% trong một khoảng thời gian tùy thuộc vào giai đoạn đun đã thiết lập. Ngay khi thời gian đun sôi kết thúc, bếp sẽ trở lại trạng thái đã cài đặt trước đó.

Thao tác bật chức năng Tự động đun sôi:

Bật bộ điều khiển và chọn khu vực bếp nấu. Sau khi thiết lập mức năng lượng nấu “9”, kích hoạt Tự động đun sôi bằng cách ấn vào cảm biến trượt bên phải. Biểu tượng “A” sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị.

Bây giờ có thể thiết lập về giai đoạn sôi bằng cách sử dụng khu vực trượt. Biểu tượng “A” xuất hiện sau 3 giây khi thả phím ấn – luân phiên với giai đoạn sôi (500 mili giây “A” và 1.5 giây giai đoạn sôi).

Chức năng này có thể được thay đổi trong vòng 15 giây sau khi kích hoạt mà không cần tắt bằng nút. Do đó, cần lựa chọn và điều chỉnh khu vực bếp nấu có liên quan.

Trong 15 giây có thể thiết lập mức năng lượng thấp hơn, chức năng tự động đun sôi sẽ chuyển sang trạng thái tắt.

Có thể lựa chọn mức năng lượng vượt quá đun sôi; điều này làm cho thời gian đun sôi tự động điều chỉnh theo giai đoạn đôi đang được chọn.

 

Chức năng tăng năng lượng tức thời 

Sau khi chọn vùng bếp nấu tương ứng, có thể kích hoạt chức năng này bằng cách sử dụng phím chức năng “3”. Với chức năng này, tất cả các vùng bếp nấu sẽ được sử dụng tối đa công suất của bếp. Màn hình sẽ hiển thị biểu tượng “P” trên khu vực bếp nấu tương ứng. Thời gian tăng năng lượng được giới hạn trong 5 phút để bảo vệ các dụng cụ nấu ăn. Sau khi hết thời gian, chức năng này sẽ tự động tắt, vùng bếp nấu đã chọn sẽ tiếp tục hoạt động ở mức “9”. Có thể kích hoạt lại chức năng tăng năng lượng sau vài phút.

Trong trường hợp nồi hoặc chảo bị lấy ra khỏi bếp trong khi đang bật Booster, chức năng này vẫn sẽ hoạt động cho đến khi hết thời gian 5 phút.

 

Nhiệt dư

Việc xác định nhiệt dư sau khi bếp hoạt động và được tắt, sẽ giúp tránh được cháy bỏng khi tiếp xúc với mặt bếp, sẽ được hệ thống tính toán.

Trạng thái này được tính toán phụ thuộc vào:

-Mức độ năng lượng đã chọn (“0” đến “9”)

-Thời gian bật/tắt của rơle

Hơi nóng còn lại của khu vực bếp nấu sẽ vẫn còn cho đến khi nhiệt độ tính toán nhỏ hơn 60°C.

 

Chức năng tự động tắt (Giới hạn thời gian hoạt động)

Đối với mỗi khu vực bếp nấu đã được kích hoạt chế độ này, hệ thống sẽ thiết lập thời gian hoạt động tối đa. Thời gian này phụ thuộc vào các giai đoạn nấu đã được lựa chọn. Sau khi kết thúc thời gian, bếp sẽ tự động tắt.

Mỗi lần thay đổi trạng thái của vùng bếp nấu (thay đổi cấp độ nấu, …) sẽ thiết lập lại bộ đếm thời gian cho đến giá trị ban đầu.

Cài đặt hẹn giờ có quyền ưu tiên cao hơn so với các cài đặt nấu ăn nâng cao.

 

Chức năng bảo vệ sự điều khiển không có chủ ý

Hệ thống điện tử sẽ tự động bị tắt trong trường hợp các nút bị giữ liên tục trong khoảng 10 giây. Khi gặp sự cố này hệ thống sẽ phát ra tín hiệu âm thanh trong 10 giây đó (khoảng thời gian: 1000 msec, 500 msec ON) và sẽ hiện mã lỗi “E R 0 3” nhấp nháy trên màn hình hiển thị (0.5 giây bật, 0.5 giây tắt). Nếu các nút bị giữ quá 10 giây, sẽ chỉ có mã lỗi “ER 03” nhấp nháy cho đến khi lỗi được phát hiện ra và xử lí. Trong trường hợp vùng nấu ăn vẫn đang ở trạng thái “nóng”, biểu tượng [H] sẽ thay thế cho mã lỗi (0.5 giây Symbol 0.5 giây “H”).

Nếu trền bề mặt kính có nước sẽ làm cho các nút bấm hoạt động không chính xác và không phải lúc nào cũng phát hiện ra. (Sau khi lau sạch nước trên các phím, các chức năng sẽ lại hoạt động bình thường sau thời gian ngắn).

Nếu không có vùng bếp nấu nào hoạt động trong vòng 20 giây sau khi ấn POWER ON, bộ điều khiển sẽ tự động đặt lại sang chế độ tắt (màn hình màu đen).

Key Lock (Tùy chọn khóa nút ấn)

Kích hoạt chế độ khóa phím ở chế độ chờ hoặc đang hoạt động sẽ khóa tất cả các phím và đèn LED khóa sẽ hiển thị ở dạng tĩnh.  Sẽ mất một ít thời gian để khởi động Key Lock. Bộ điều khiển sẽ vẫn hoạt động, nhưng sẽ không phản hồi với bất kì nút ấn nào trừ chính nút khóa hoặc nút ON/OFF.

Trong trạng thái khóa, nút ON/OFF vẫn có thể sử dụng để tắt nguồn. Đèn LED sẽ mờ dần khi chức năng Key Lock bị tắt. Khi bật lại nút khóa, đèn LED sẽ hoạt động trở lại (trong chế độ chờ 10 giây) cho đến khi bếp không hoạt động nữa. Không thể thực hiện được việc kích hoạt hay hủy chức năng khóa phím khi ở chế độ tắt.

Khi thời gian lập trình nấu ăn kết thúc, hệ thống sẽ báo động cho người dùng biết. Có thể xác nhận thông báo này bằng bất kì nút nào mà không cần phải mở khóa.

Có thể tắt chức năng Key Lock bằng cách ấn lại nút khóa thêm một lần nữa dù trong chế độ chờ hay khi bếp đang hoạt động. Khi đó, đèn LED khóa sẽ mờ dần và các nút chức năng sẽ lại hoạt động bình thường.

 

Âm thanh phản hồi (Buzzer)

Khi sử dụng các nút chức năng, hệ thống sẽ phản hồi lại bằng cách phát ra âm thanh trong các trường hợp sau:

-Một âm đơn ngắn khi ấn các nút chức năng

-Âm dài hơn, gián đoạn khi giữ nút trong một khoảng thời gian dài (10 giây).

-Khi kết thúc thời gian đã cài đặt.

 

Chức năng hẹn giờ (tùy chọn)

 

Chức năng hẹn giờ có hai loại:

-Chỉ hẹn giờ  từ 1 đến 99 phút: tín hiệu âm thanh với thời gian. Chức năng này chỉ có thể được kích hoạt khi không có khu vực bếp nấu nào đang hoạt động (tất cả các giai đoạn đều = 0). Nếu có bất kì vùng bếp nấu nào hoạt động (mức >0) vẫn tiếp tục hẹn giờ. Nếu đã sử dụng bộ đếm thời gian để tắt bếp nấu ( xem bộ hẹn giờ vùng bếp nấu), trước tiên phải tắt điều khiển (cảm biến điện) và bật lại.

-Bộ hẹn giờ vùng bếp nấu 1 đến 99 phút: Chức năng này chỉ có thể được bật khi vùng bếp nấu đang hoạt động (Giai đoạn >0, hiển thị dấu chấm). Tín hiệu âm thanh sẽ được phát theo thời gian 4 lần, vùng bếp nấu không được cài đặt có thể sử dụng riêng biệt.

Thiết lập giá trị hẹn giờ:

Điều chỉnh bằng thanh trượt. Thiết lập từng chữ số thời gian hẹn giờ.

Nếu trong thời gian hoạt động màn hình hiển thị thời gian, có thể đặt về [0] bằng cách ấn [0] trên khu vực thanh trượt (bên trái)

Tắt bộ đếm thời gian hoạt động:

Bộ hẹn giờ có thể được tắt bằng cách đặt giá trị về “0”.

Thời gian độc lập có thể được tắt bằng cách ấn hai lần liên tiếp phím nguồn.

Thời gian chờ độc lập:

Nếu bộ điều khiển được bật (tất cả các màn hình của các khu vực bếp nấu hiển thị “0”), bộ hẹn giờ độc lập có thể được bật bằng cách ấn nút hẹn giờ. Màn hình hẹn giờ hiển thị “00”. Dấu chấm sẽ nhấp nháy trên màn hình. Bộ hẹn giờ sẽ bị tắt sau 10 giây (màn hình màu đen) nếu không cài đặt thêm. Trong trường hợp giá trị hẹn giờ được thiết lập mà không kích hoạt vùng nấu ăn trong 10 giây, màn hình hiển thị vùng nấu ăn sẽ bị tắt. Vẫn có cảnh báo [H] nếu khu vực bếp nấu đang nóng.

Khi bộ hẹn giờ được chọn (hiển thị dấu chấm nhấp nháy trong 10 giây), có thể thiết lập. Phạm vi thiết lập từ 0-99 phút, sử dụng thanh trượt để thiết lập.

Ngay sau khi đặt giá trị hẹn giờ, đồng hồ đếm ngược sẽ hoạt động với giá trị đã thiết lập. Bộ hẹn giờ sẽ tự động bỏ chọn sau 10 giây và màn hình hiển thị hẹn giờ sẽ hiển thị giá trị hẹn giờ. Ngay sau khi đặt giá trị hẹn giờ, đồng hồ đếm ngược sẽ hoạt động với giá trị đã thiết lập. Sau khi kết thúc thời gian, hệ thống sẽ phát tín hiệu âm thanh và màn hình hẹn giờ sẽ nhấp nháy “00”. Tín hiệu âm thanh sẽ kết thúc sau 2 phút hoặc kích hoạt bất kì nút nào. Màn hình hẹn giờ sẽ ngừng nhấp nháy và tắt. Vùng bếp nấu đang nóng vẫn sẽ hiển thị [H].

Bằng cách sử dụng nút ON/OFF, bộ điều khiển có thể chuyển từ trạng thái “đếm thời gian” sang bất kì khu vực bếp nấu nào hoặc không có bộ đếm thời gian độc lập nào hoạt động.

Chuyển chế độ bằng bộ điều khiển cảm ứng chạm TC:

Đầu tiên đồng hồ hẹn giờ độc lập được chọn (dấu chấm trên màn hình hiển thị sẽ nhấp nháy). Sau khi đã chọn khu vực bếp nấu, dấu chấm sẽ biến mất khỏi màn hình hẹn giờ và dấu chấm sẽ nhấp nháy trên màn hình khu vực bếp nấu. Khi tắt bộ điều khiển bằng nút ON/OFF, bộ hẹn giờ độc lập nếu đang hoạt động sẽ cũng bị tắt

Lập trình hẹn giờ riêng cho khu vực nấu ăn:

Bật bộ điều khiển cảm ứng chạm TC để có thể cài đặt hẹn giờ cho các khu vực bếp nấu riêng.

Bằng cách kích hoạt khu nấu ăn (giai đoạn khu nấu nướng> 0), sau đó chọn màn hình hẹn giờ (trong vòng 10 giây) giá trị hẹn giờ có thể được chỉ định cho vùng nấu ăn như một chức năng cắt. Đèn LED xung quanh bộ đếm thời gian cho biết vùng nấu nào đã được kích hoạt bộ hẹn giờ.

Ngay sau khi bộ hẹn giờ được chọn, đèn LED sẽ nhấp nháy và dấu chấm trên màn hình hiển thị thời gian sẽ nhấp nháy liên tục. . Trong trường hợp chọn thêm một vùng bếp nấu sau đó, dấu chấm tắt và đèn LED ngừng nhấp nháy.

Khi chuyển từ bếp nấu này sang bếp nấu khác, màn hình hẹn giờ sẽ hiển thị giá trị thời gian hiện tại của khu vực bếp nấu đó. Cài đặt hẹn giờ của các bếp nấu khác vẫn hoạt động. Cài đặt tiếp như với bộ đếm thời gian độc lập.

Trong trường hợp có nhiều hơn một bộ đếm thời gian hoạt động, màn hình sẽ hiển thị giá trị bộ đếm thời gian thấp nhất (sau 10 giây không chọn).

Sau khi hết thời gian đã được thiết lập, sẽ có tín hiệu âm thanh thông báo và màn hình sẽ nhấp nháy “00”. Đèn LED liên quan đến phần đến thời gian sẽ nhấp nháy đồng bộ. Khu bếp nấu theo chương trình sẽ tắt, nó sẽ hiển thị "0" trên màn hình hiển thị và khu bếp nấu sẽ tự động được chọn. Sau 10 giây (thời gian bỏ chọn) sẽ hiển thị “H” trên khu vực bếp nấu nóng. Nếu không nóng, biểu tượng “0” sẽ được hiển thị.

Các tín hiệu âm thanh và đèn nhấp nháy của đèn LED bộ đếm thời gian sẽ bị tắt:

-Sau 2 phút

-Kích hoạt bất kì nút nào.

Sau đó màn hình hẹn giờ sẽ tắt và khu vực bếp nấu đó sẽ không được lựa chọn nữa.

Các thao tác khi sử dụng bộ đếm thời gian cụ thể của một vùng bếp nấu tương tự như bộ đếm thời gian độc lập cả bếp.

Trong trường hợp bộ đếm thời gian được lập trình cho một khu vực bếp nấu, thời gian hoạt động giới hạn phụ thuộc vào giá trị hẹn giờ và không phải là giá trị theo bảng tiêu chuẩn.

 

Hướng dẫn lắp đặt

Lắp đặt

Những hướng dẫn này dành cho các kỹ thuật viên có trình độ, như hướng dẫn lắp đặt, điều chỉnh và bảo dưỡng, theo tiêu chuẩn hiện hành. Phải luôn ngắt điện khi thực hiện các thao tác lắp đặt.

Vị trí lắp đặt

Thiết bị này được thiết kế để được gắn trong một khoảng trống như hình minh họa

Sử dụng keo hoặc chất kết dính để bịt kín theo chu vi của bếp.

Không nắp đặt bếp từ cùng với bếp lò thông dụng; nếu bạn muốn làm vậy, hãy đảm bảo những điều sau:

-Bếp lò phải được trang bị hệ thống làm mát phù hợp.

-Không để khí nóng từ bếp lò ảnh hưởng sang bếp từ.

-Các ống thông khí phải phù hợp như hình vẽ.

 

Kết nối điện

Trước khi kết nối với nguồn điện, hãy đảm bảo các điều kiện sau:

-Các thao tác sẽ được xử lí bởi bộ xử lí được đặt ở phía dưới của bề mặt bếp nấu.

-Bếp từ được trang bị kết nối với đất hiệu quả, theo các tiêu chuẩn và quy định tại thời điểm hiện tại.

Kết nối với đất là việc bắt buộc theo tiêu chuẩn.

Nếu không có cáp hay phích cắm trên thiết bị, hãy sử dụng các vật liệu thay thế phù hợp để thiết bị có thể làm việc với nhiệt độ tốt nhất. Trong trường hợp sử dụng cáp không phải do nhà sản xuất cung cấp, cáp phải chịu được nhiệt độ >50°C so với môi trường bên ngoài.

 

*Căn cứ vào yếu tố đồng thời

*Xét yếu tố bổ sung

Đức Long Biên dịch và chỉnh sửa 

BẠN MUỐN MUA BẾP TỪ LORCA

TƯ VẤN NHIỆT TÌNH - GIÁ CẢ CỰC TỐT
LẮP ĐẶT TẬN NƠI - BẢO HÀNH TẠI NHÀ