×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 807

Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ ba vùng nấu Lorca LCE 306

Bếp từ Lorca LCE 306bếp từ với ba vùng nấu, được nhập khẩu từ Tây Ban Nha với kiểu dáng hình chữ nhật đặc trưng thích hợp đa số không gian bếp của các gia đình Việt. LCE 306 được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ hiện đại bậc nhất của Tây Ban Nha và đã được kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.


 

Lắp đặt bếp từ LCE 306

Tất cả các thao tác liên quan đến việc lắp đặt (kết nối điện) phải được thực hiện bởi nhân viên có trình độ tiêu chuẩn.

Để được hướng dẫn cụ thể xem phần liên quan tới cài đặt.

Chức năng điều khiển thanh trượt

Bảng điều khiển cảm ứng

Thanh trượt: công nghệ cảm biến mới điều khiển cảm ứng trượt cho phép điều khiển mức độ nấu (1-9) và giá trị thời gian (1-99) bằng cách chạm và kéo ngón tay trên khu vực hiển thị chức năng. Kéo về bên phải để tăng và về bên trái để giảm giá trị phù hợp.

Ngoài ra còn có thể lựa chọn trực tiếp giá trị được hiển thị trên khu vực thanh trượt.

Nút chạm Bật/Tắt

Sau khi được kết nối với nguồn điện, bộ điều khiển cảm ứng mất 1 giây để sẵn sàng hoạt động. Sau khi thiết lập lại tất cả các đèn LED và màn hình hiển thị nhấp nháy trong 1 giây. Sau 1 giây, tất cả màn hình hiển thị và đèn LED sẽ tự động tắt.

Điều khiển cảm ứng bây giờ có thể được bật lên bằng cách ấn nút ON/OFF (1). Màn hình hiển thị “0” tức là thiết bị đang hoạt động ổn định. Có thể xuất hiện cảnh báo “H” khi các vùng nấu ăn trở lên nóng hơn, hiển thị thay thế “0” và dấu chấm hiển thị đồng bộ. Các dấu chấm hiển thị trên bếp sẽ nhấp nháy mỗi giây (0.5 giây tắt, 0.5 giây bật). Thiết bị điện tử vẫn sẽ được kích hoạt trong 20 giây. Nếu không chọn chế độ nấu hoặc không lựa chọn bộ đếm thời gian trong giai đoạn này thiết bị sẽ tự động đặt lại trạng thái Off-mode bằng cách phát ra tín hiệu.

Bộ điều khiển cảm ứng chỉ có thể được bật lên bằng cách nhấn nút nguồn. Trong trường hợp một nút khác được ấn (riêng hoặc ấn song song với phím nguồn), bộ điều khiển sẽ không được bật lên.

Trong trường hợp chức năng “Child Lock Function” (Khóa trẻ em) đã được bật, khi thay đổi trạng thái thiết bị sang POWER ON, tất cả vùng màn hình hiển thị chế độ nấu ăn sẽ hiện ra “L” cho LOCKED. Có thể xuất hiện cảnh báo cho vùng nấu ăn nóng [H] hiển thị xen kẽ với [L] (H- bật 0.5s, L- bật 0.5s).

Bằng cách ấn phím ON/OFF (1) của bộ điều khiển ở chế độ ON, bộ điều khiển cảm ứng có thể bị tắt bất cứ lúc nào. Điều này cũng áp dụng cho các chức năng bị khóa (Khi khóa trẻ em đang hoạt động). Nút ON/OFF luôn được ưu tiên với chức năng POWER-OFF (Tắt nguồn).

Chức năng tự động tắt nguồn

Bộ điều khiển sẽ tự động tắt thiết bị sau 20 giây nếu bếp không được sử dụng, không có thao tác nào được thực hiện trong thời gian đó.

Trong trường hợp đã nấu xong (Đến giai đoạn “0”), thời gian tắt tự động bao gồm khoảng thời gian 10s và thời gian 10s tắt nguồn.

Bật/tắt vùng bếp nấu

Khi điều khiển cảm ứng được bật, có thể chọn chức năng nấu ăn bằng cách chạm vào màn hình tương ứng (Cảm biến lựa chọn (8)). Màn hình hiển thị tương ứng sẽ thay đổi thành dấu chấm và “0” thay cho “H” – trong trường hợp khu vực nấu ăn đang nóng . Dấu chấm không có tác dụng đối với các màn hình hiển thị vùng nấu ăn khác.

Sau đó có thể điều chỉnh mức năng lượng bằng thanh trượt SLIDER. Bếp sẽ hoạt động theo mức năng lượng tương ứng. Mức năng lượng cao nhất là “9” (bên phải) và mức năng lượng thấp nhất là “0” (bên trái).

Đầu tiên đặt chảo hoặc nồi vào khu vực nấu ăn đã chọn. Nếu không có chảo hoặc nồi, hệ thống sẽ không bật ở vùng tương ứng và màn hình hiển thị biểu tượng sau:

Tắt riêng một vùng bếp nấu ăn:

Có thể tắt riêng một vùng bếp nấu bằng cách chọn và thiết lập mức độ nấu về “0”. Trong trường hợp cảnh báo quang của khu vực nấu ăn nóng hiển thị “H”, nó sẽ luân phiên hiển thị “0” và dấu chấm tự động đồng bộ.

Sau khi đã tắt hệ thống, màn hình hiển thị vẫn sẽ hiện “H” để cảnh báo cho người dùng về vùng nấu ăn nóng vừa sử dụng xong.

Tắt tất cả các khu vực bếp nấu:

Bạn luôn có thể sử dụng nút ON/OFF để tắt ngay lập tức tất cả các khu vực bếp nấu. “H” có thể xuất hiện ở các khu vực nấu ăn đang nóng. Tất cả màn hình của các khu vực nấu ăn khác sẽ được tắt về màn hình đen.

Mức công suất

Mức công suất làm việc của bếp được điều chỉnh trong 9 cấp độ khác nhau; các mức độ tương ứng (“1” đến “9”) được hiển thị qua bảy đoạn đèn LED được hiển thị.

Chức năng Booster

Chức năng Booster có thể được lựa chọn bằng cách nhấn vào bên phải của thanh trượt điều khiển (2). Với chức năng này, tất cả các vùng bếp nấu sẽ được sử dụng tối đa công suất của bếp (Số lượng khu vực được tăng công suất đồng thời phụ thuộc vào mức độ khác nhau của các khu vực bếp nấu, sẽ luôn phải thấp hơn giới hạn tối đa cho phép của bếp).

Thời gian kích hoạt booster được giới hạn trong 5 phút để bảo vệ các vật dụng nấu ăn. Sau khi booster tự động tắt, vùng bếp nấu sẽ tiếp tục hoạt động ở mức “9”. Chức năng booster có thể được kích hoạt lại sau vài phút.

Trong trường hợp nồi hoặc chảo bị lấy ra khỏi bếp trong khi đang bật Booster, chức năng này vẫn sẽ hoạt động cho đến khi hết thời gian 5 phút.

Việc quản lí năng lượng dựa trên nguyên tắc ưu tiên vùng bếp nấu được kích hoạt chế độ Booster. Điều này có nghĩa là các mức năng lượng đã được cài đặt trước đây ở các vùng bếp nấu khác có thể sẽ tự động bị giảm.

-Nếu cảm ứng phát hiện ra khu vực bếp nấu nào cần giảm mức năng lượng, màn hình hiển thị cho vùng đó sẽ nhấp nháy khoảng 3 giây để chỉnh sửa những thay đổi này.

-Nếu khu vực bếp nấu được lựa chọn có điều chỉnh lại trong khoảng thời gian kích hoạt chế độ, hệ thống quản lí năng lượng sẽ tự động phân tích việc phân phối nguồn trở lại. Nếu phải điều chỉnh lại mức năng lượng đã cài đặt trước đó, đèn flash sẽ dừng lại và mức cài đặt ban đầu sẽ hiển thị trở lại tại vùng bếp tương ứng.

-Nếu người dùng thay đổi nguồn cấp điện, những vùng bếp nấu đã tự động bị giảm năng lượng sẽ ko tự động quay trở lại mức năng lượng ban đầu.

Chỉ số nhiệt dư

Chỉ số này cho biết mặt kính của bếp ở khu vực nấu ăn đang ở mức nhiệt độ nguy hiểm nếu chạm vào. Nhiệt độ được tính toán dựa trên các thuật toán và với bất kì lượng nhiệt dư nào được chỉ báo bằng “H” trên màn hình hiển thị 7 đoạn tương ứng.

Hệ thống sưởi ấm và làm mát được tính toán dựa trên các nguyên tắc sau:

-Mức cài đặt đã lựa chọn (giữa “0” và “9”)

-Thời gian bật/tắt.

Sau khi tắt bếp, màn hình tương ứng sẽ hiển thị “H” cho đến khi nhiệt độ trong khu vực đã giảm xuống dưới mức độ nguy hiểm (<60ºC) theo các thuật toán đã được lập trình.

Chức năng tự động tắt (Giới hạn thời gian hoạt động)

Đối với mỗi khu vực bếp nấu đã được kích hoạt chế độ này, hệ thống sẽ thiết lập thời gian hoạt động tối đa. Thời gian này phụ thuộc vào các giai đoạn nấu đã được lựa chọn. Sau khi kết thúc thời gian, bếp sẽ tự động tắt.

Mỗi lần thay đổi trạng thái của vùng bếp nấu (thay đổi cấp độ nấu, …) sẽ thiết lập lại bộ đếm thời gian cho đến giá trị ban đầu.

Cài đặt hẹn giờ có quyền ưu tiên cao hơn so với các cài đặt nấu ăn nâng cao.

Chức năng bảo vệ sự điều khiển không có chủ ý

Hệ thống điện tử sẽ tự động bị tắt trong trường hợp các nút bị giữ liên tục trong khoảng 10 giây. Khi gặp sự cố này hệ thống sẽ phát ra tín hiệu âm thanh trong 10 giây đó (khoảng thời gian: 1000 msec, 500 msec ON) và sẽ hiện mã lỗi “E R 0 3” nhấp nháy trên màn hình hiển thị (0.5 giây bật, 0.5 giây tắt). Nếu các nút bị giữ quá 10 giây, sẽ chỉ có mã lỗi “ER 03” nhấp nháy cho đến khi lỗi được phát hiện ra và xử lí. Trong trường hợp vùng nấu ăn vẫn đang ở trạng thái “nóng”, biểu tượng [H] sẽ thay thế cho mã lỗi (0.5 giây Symbol 0.5 giây “H”).

Nếu trền bề mặt kính có nước sẽ làm cho các nút bấm hoạt động không chính xác và không phải lúc nào cũng phát hiện ra. (Sau khi lau sạch nước trên các phím, các chức năng sẽ lại hoạt động bình thường sau thời gian ngắn).

Nếu không có vùng bếp nấu nào hoạt động trong vòng 20 giây sau khi ấn POWER ON, bộ điều khiển sẽ tự động đặt lại sang chế độ tắt (màn hình màu đen).

Key Lock (Tùy chọn khóa nút ấn)

Kích hoạt chế độ khóa phím “4” ở chế độ chờ hoặc đang hoạt động sẽ khóa tất cả các phím và đèn LED khóa “7” sẽ hiển thị ở dạng tĩnh.  Sẽ mất một ít thời gian để khởi động Key Lock. Bộ điều khiển sẽ vẫn hoạt động, nhưng sẽ không phản hồi với bất kì nút ấn nào trừ chính nút khóa hoặc nút ON/OFF “1”.

Trong trạng thái khóa, nút ON/OFF “1” vẫn có thể sử dụng để tắt nguồn. Đèn LED “7” sẽ mờ dần khi chức năng Key Lock bị tắt. Khi bật lại nút khóa, đèn LED sẽ hoạt động trở lại (trong chế độ chờ 10 giây) cho đến khi bếp không hoạt động nữa. Không thể thực hiện được việc kích hoạt hay hủy chức năng khóa phím khi ở chế độ tắt.

Khi thời gian lập trình nấu ăn kết thúc, hệ thống sẽ báo động cho người dùng biết. Có thể xác nhận thông báo này bằng bất kì nút nào mà không cần phải mở khóa.

Có thể tắt chức năng Key Lock bằng cách ấn lại nút khóa thêm một lần nữa dù trong chế độ chờ hay khi bếp đang hoạt động. Khi đó, đèn LED khóa sẽ mờ dần và các nút chức năng sẽ lại hoạt động bình thường.

Điều khiển nhiều mạch

Khi mở 2 hoặc 3 vùng bếp nấu cùng lúc, 3 mạch điện được bật đồng thời. Sử dụng nút 3 để kích hoạt hoặc hủy kích hoạt mỗi mạch và nó hiển thị bằng một chấm sáng (11).

 

Âm thanh phản hồi (Buzzer)

Khi sử dụng các nút chức năng, hệ thống sẽ phản hồi lại bằng cách phát ra âm thanh trong các trường hợp sau:

-Một âm đơn ngắn khi ấn các nút chức năng

-Âm dài hơn, gián đoạn khi giữ nút trong một khoảng thời gian dài (≥10 giây).

-Khi kết thúc thời gian đã cài đặt.

Chức năng hẹn giờ (tùy chọn)

 

Chức năng hẹn giờ có hai loại:

-Chỉ hẹn giờ  từ 1 đến 99 phút: tín hiệu âm thanh với thời gian. Chức năng này chỉ có thể được kích hoạt khi không có khu vực bếp nấu nào đang hoạt động (tất cả các giai đoạn đều = 0). Nếu có bất kì vùng bếp nấu nào hoạt động (mức >0) vẫn tiếp tục hẹn giờ. Nếu đã sử dụng bộ đếm thời gian để tắt bếp nấu ( xem bộ hẹn giờ vùng bếp nấu), trước tiên phải tắt điều khiển (cảm biến điện) và bật lại.

-Bộ hẹn giờ vùng bếp nấu 1 đến 99 phút: Chức năng này chỉ có thể được bật khi vùng bếp nấu đang hoạt động (Giai đoạn >0, hiển thị dấu chấm). Tín hiệu âm thanh sẽ được phát theo thời gian 4 lần, vùng bếp nấu không được cài đặt có thể sử dụng riêng biệt.

Thiết lập giá trị hẹn giờ:

Điều chỉnh bằng thanh trượt. Thiết lập từng chữ số thời gian hẹn giờ.

Nếu trong thời gian hoạt động màn hình hiển thị thời gian, có thể đặt về [0] bằng cách ấn [0] trên khu vực thanh trượt (bên trái)

Tắt bộ đếm thời gian hoạt động:

Bộ hẹn giờ có thể được tắt bằng cách đặt giá trị về “0”.

Thời gian độc lập có thể được tắt bằng cách ấn hai lần liên tiếp phím nguồn “1”.

Thời gian chờ độc lập:

Nếu bộ điều khiển được bật (tất cả các màn hình của các khu vực bếp nấu hiển thị “0”), bộ hẹn giờ độc lập có thể được bật bằng cách ấn nút hẹn giờ. Màn hình hẹn giờ hiển thị “00”. Bộ hẹn giờ sẽ bị tắt sau 10 giây (màn hình màu đen) nếu không cài đặt thêm. Trong trường hợp giá trị hẹn giờ được thiết lập mà không kích hoạt vùng nấu ăn trong 10 giây, màn hình hiển thị vùng nấu ăn sẽ bị tắt. Vẫn có cảnh báo [H] nếu khu vực bếp nấu đang nóng.

Phạm vi thiết lập từ 0-99 phút, sử dụng thanh trượt để thiết lập. Ngay sau khi đặt giá trị hẹn giờ, đồng hồ đếm ngược sẽ hoạt động với giá trị đã thiết lập. Sau khi kết thúc thời gian, hệ thống sẽ phát tín hiệu âm thanh và màn hình hẹn giờ sẽ nhấp nháy “00”. Tín hiệu âm thanh sẽ kết thúc sau 2 phút hoặc kích hoạt bất kì nút nào. Màn hình hẹn giờ sẽ ngừng nhấp nháy và tắt. Vùng bếp nấu đang nóng vẫn sẽ hiển thị [H].

Bằng cách sử dụng nút ON/OFF “1”, bộ điều khiển có thể chuyển từ trạng thái “đếm thời gian” sang bất kì khu vực bếp nấu nào hoặc không có bộ đếm thời gian độc lập nào hoạt động.

Lập trình hẹn giờ riêng cho khu vực nấu ăn

Bằng cách kích hoạt khu nấu ăn (giai đoạn khu nấu nướng> 0), sau đó chọn màn hình hẹn giờ (trong vòng 10 giây) giá trị hẹn giờ có thể được chỉ định cho vùng nấu ăn như một chức năng cắt. Đèn LED xung quanh bộ đếm thời gian "9" cho biết vùng nấu nào đã được kích hoạt bộ hẹn giờ.

Ngay sau khi bộ hẹn giờ được chọn, đèn LED sẽ nhấp nháy. Trong trường hợp chọn thêm một vùng bếp nấu sau đó, dấu chấm tắt và đèn LED ngừng nhấp nháy.

Khi chuyển từ bếp nấu này sang bếp nấu khác, màn hình hẹn giờ sẽ hiển thị giá trị thời gian hiện tại của khu vực bếp nấu đó. Cài đặt hẹn giờ của các bếp nấu khác vẫn hoạt động. Cài đặt tiếp như với bộ đếm thời gian độc lập.

Trong trường hợp có nhiều hơn một bộ đếm thời gian hoạt động, màn hình sẽ hiển thị giá trị bộ đếm thời gian thấp nhất (sau 10 giây không chọn).

Sau khi hết thời gian đã được thiết lập, sẽ có tín hiệu âm thanh thông báo và màn hình sẽ nhấp nhày “00”. Đèn LED liên quan đến phần đến thời gian sẽ nhấp nháy đồng bộ. Khu bếp nấu theo chương trình sẽ tắt, nó sẽ hiển thị "0" liên tục. Sau 10 giây (thời gian bỏ chọn) sẽ hiển thị “H” trên khu vực bếp nấu nóng. Nếu không nóng, biểu tượng “0” sẽ được hiển thị.

Các tín hiệu âm thanh và đèn nhấp nháy của đèn LED bộ đếm thời gian sẽ bị tắt:

-Sau 2 phút

-Kích hoạt bất kì nút nào.

Sau đó màn hình hẹn giờ sẽ tắt và khu vực bếp nấu đó sẽ không được lựa chọn nữa.

Các thao tác khi sử dụng bộ đếm thời gian cụ thể của một vùng bếp nấu tương tự như bộ đếm thời gian độc lập cả bếp.

Trong trường hợp bộ đếm thời gian được lập trình cho một khu vực bếp nấu, thời gian hoạt động giới hạn phụ thuộc vào giá trị hẹn giờ và không phải là giá trị theo bảng tiêu chuẩn.

 

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ LCE 306

Lắp đặt

Những chỉ dẫn này dành cho các kỹ thuật viên có trình độ, như hướng dẫn lắp đặt, điều chỉnh và bảo dưỡng, theo tiêu chuẩn hiện tại. Phải luôn ngắt điện khi thực hiện các thao tác này.

Vị trí lắp đặt 

 

Thiết bị này được thiết kế để được gắn trong một khoảng trống 

Sử dụng keo hoặc chất kết dính để bịt kín theo chu vi của bếp.

Không nắp đặt bếp từ cùng với bếp lò thông dụng; nếu bạn muốn làm vậy, hãy đảm bảo những điều sau:

-Bếp lò phải được trang bị hệ thống làm mát phù hợp.

-Không để khí nóng từ bếp lò ảnh hưởng sang bếp từ.

-Các ống thông khí phải phù hợp như hình vẽ.

Kết nối điện

Trước khi kết nối với nguồn điện, hãy đảm bảo các điều kiện sau:

-Các thao tác sẽ được xử lí bởi bộ xử lí được đặt ở phía dưới của bề mặt bếp nấu.

-Bếp từ được trang bị kết nối với đất hiệu quả, theo các tiêu chuẩn và quy định tại thời điểm hiện tại.

Kết nối với đất là việc bắt buộc theo tiêu chuẩn.

Nếu không có cáp hay phích cắm trên thiết bị, hãy sử dụng các vật liệu thay thế phù hợp để thiết bị có thể làm việc với nhiệt độ tốt nhất. Trong trường hợp sử dụng cáp không phải do nhà sản xuất cung cấp, cáp phải chịu được nhiệt độ >50°C so với môi trường bên ngoài.

 

*Căn cứ vào yếu tố đồng thời

*Xét yếu tố bổ sung

Đức Long Biên dịch và chỉnh sửa