×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 806

So sánh bếp gas và bếp từ


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca
Những chiếc bếp không khói lửa với thời gian đun nấu rút ngắn một nửa, lại an toàn đã chinh phục các bà nội trợ khiến họ “tiễn biệt bếp gas, ngợi ca bếp từ”.

Theo những cập nhật mới nhất vào thời điểm này, trên thị trường bếp không “khói lửa” dẫn đầu trào lưu mua sắm thiết  bị nhà bếp của phụ nữ nội trợ hiện đại. Đẹp hơn, an toàn hơn, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt, dễ sử dụng, rút ngắn tối đa thời gian mà hiệu quả nấu nướng vẫn “đánh bại” đa số thiết bị nhà bếp “khói lửa” khác, một chiếc bếp từ còn mang đến bầu không khí thật sự lành mạnh cho “lãnh địa” của những “bậc nội tướng gia đình”.

Người nội trợ thông minh sẽ không bao giờ chọn mua một sản phẩm chỉ vì nhà hàng xóm cũng có một cái giống vậy, hoặc “nghe mọi người quảng cáo, thấy được lắm...”. Họ luôn biết tự mình “cân đo đong đếm” xem mục đích, nhu cầu sử dụng và cả ngân sách của gia đình mình như thế nào trước khi nói lời “tiễn biệt bếp gas, ngợi ca bếp từ”.

1.Tốc độ:

Ưu điểm riêng của bếp từ là tốc độ nóng cực nhanh (tính bằng giây), không bị tản nhiệt nên hiệu suất đun nóng cao hơn hẳn so với các loại bếp khác, kể cả bếp hồng ngoại. Thực hiện một thử thách đun sôi 2 lít nước bằng bếp từ và bếp gas, ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt về thời gian: bếp từ chỉ mất từ 4-5 phút còn bếp gas truyền thống “ì ạch” gấp đôi và chỉ cán đích sau 8-9 phút.

Bếp từ làm nóng trực tiếp ở phần tiếp xúc của dụng cụ nấu, mặt kính lại không truyền nhiệt nên tiết kiệm tối đa nguồn nhiệt thất thoát, trong khi bếp gas bị hao tốn khá nhiều nhiệt lượng cho việc làm nóng không khí xung quanh. Cụ thể, hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 83%, trong khi bếp gas lại phí phạm đến 60% nhiệt lượng tỏa ra xung quanh và chỉ dùng 40% tập trung cho việc nấu nướng.

Không chỉ có lợi thế ở hiệu suất đỉnh cao, một chiếc bếp từ còn có khả năng đánh tan nỗi ám ảnh phải “tắm hơi” khi nấu nướng bằng bếp gas trong mùa hè nóng bức.

2. An toàn

“Anh bạn” đặc biệt này có cơ chế làm nóng dựa trên cơ chế cảm ứng từ trường, nồi hoặc bất cứ dụng cụ nấu nào có từ tính (chất liệu inox một đáy, bằng sắt hoặc sắt tráng men…) sẽ tương tác với từ trường này và tự tỏa nhiệt, truyền trực tiếp sang thức ăn và gần như không có sự thất thoát nhiệt qua quá trình truyền nhiệt từ mặt kính sang nồi/chảo ra không khí xung quanh. Mặt kính vẫn mát lạnh trong quá trình nấu nướng khiến những gia đình có trẻ nhỏ đều có thể hoàn toàn yên tâm.

3.Linh hoạt

Bên cạnh thiết kế bếp nhỏ gọn và hiện đại, bếp từ còn được trang bị bảng điều khiển hợp lý, thuận tiện với nhiều chế độ cài đặt thông minh, linh hoạt. Các thông số hiện rõ ràng trên màn hình LED giúp chỉnh nhiệt độ chính xác khi nấu.

4. Dễ làm sạch

Với mặt kính hoàn toàn mát lạnh dù mới sử dụng xong, bạn chỉ cần vệ sinh bếp bằng vải ẩm sau đó lau lại bằng miếng vải sạch khác  là chiếc bếp từ đã sáng bong như mới.

Một chiếc bếp từ đúng chuẩn không chỉ để nấu lẩu mà có thể dùng như một chiếc bếp “chính thống”, đảm đương hết tất cả các món ngon trong gian bếp, từ chiên cá đến nấu canh, ninh xương…

5. Hiệu quả:

Để làm được điều đó, chiếc bếp từ phải hội đủ các điều kiện sau: nhiều chức năng nấu nướng đáp ứng nhu cầu người dùng, thời gian nấu nướng phải nhanh, tiết kiệm năng lượng tối đa, giữ sạch không khí, bếp có kết cấu hiện đại, bền vững, an toàn tuyệt đối và đặc biệt phải có một kiểu dáng sang trọng và quý phái, tương thích hài hòa với không gian bếp của gia đình bạn.