×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 806

Vệ sinh bếp từ rất nhanh gọn.


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Khâu vệ sinh bếp rất nhanh gọn do mặt bếp phẳng, không có kiềng như bếp gas

Chẳng hạn, chị Nguyễn Minh Phương ở khu tập thể Văn phòng Chính phủ (Phương Mai, Hà Nội) cho biết chiếc bếp từ 4 mặt nấu chị mua từ năm 2010 ở nước ngoài với giá tương đương 45 triệu đồng giúp chị giảm thời gian làm bếp rất nhiều. Trước đây, chị mất đến cả tiếng đồng hồ nấu một bữa cho gia đình có 5 người nhưng nay dùng bếp từ chỉ mất chưa đến 20 phút (tất nhiên, với điều kiện nguyên liệu phải được chuẩn bị sẵn sàng). Do bếp có đến 9 mức điều khiển nhiệt nên việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp rất linh hoạt dù phải mất đến vài ngày đầu sử dụng chị mới kiểm soát thành thạo bàn điều khiển nhiệt cảm ứng.

"Tôi thấy bạn bè có hỏi rán, xào bằng bếp từ có bị cháy thức ăn không hoặc có phải không ngon bằng nấu bếp gas không? Tôi nghĩ là có thể có nhưng đó là do cách sử dụng bếp thôi", chị Phương giải thích. "Bếp từ có thể điều chỉnh nhiệt ở mức rất thấp hoặc rất cao, đáp ứng cho cả nấu lửa liu riu. Nó cũng như bếp gas, chỉ có điều nó không có ngọn lửa, nên tôi thấy thức ăn nấu bếp gas và bếp từ có khác gì nhau đâu. Còn xào rán bị cháy có thể do điều chỉnh nhiệt không tốt và nồi chảo quá mỏng. Nhà tôi dùng bộ nồi bếp từ 5 đáy nên chưa bị cháy bao giờ".

Được hỏi về ảnh hưởng của bếp từ, chị Phương ngẩn người mất vài giây rồi cười, "Giờ cái gì chả cần dùng đến điện, chả phát ra sóng điện từ. Tivi, đài, lò vi sóng đấy, có ảnh hưởng gì không? Nếu có ảnh hưởng thì ai cho bán đầy rẫy như vậy".

Còn về sử dụng điện trội lên như thế nào so với khi chưa dùng bếp từ và so sánh chi phí điện dùng bếp từ với chi phí gas, chị Phương cho biết "không rõ lắm" vì từ khi mua bếp từ, nhà chị cũng sắm thêm nhiều đồ điện khác như dàn âm thanh, quạt hơi nước…

Đều chọn sử dụng bộ bếp kết hợp 1 điện, 1 từ Kitchmate, gia đình bà Trần Thị Nguyệt ở ngõ 310 Nghi Tàm – quận Tây Hồ, chị Nguyễn Thu Lan ở Quảng Bá - quận Tây Hồ, chị Nguyễn Hồng Anh ở Hào Nam – quận Đống Đa cũng rất hài lòng khi sử dụng bếp từ vì nấu nướng nhanh, không tỏa nhiệt, dễ sử dụng, an toàn, tiết kiệm thời gian nấu cũng như vệ sinh bếp. Do sử dụng dạng bếp từ kết hợp bếp điện nên các gia đình có thể tận dụng hầu hết các bộ nồi cũ, trừ những loại đã dùng lâu nên đáy nồi không phẳng – điều kiện để đáy nồi tiếp xúc được hoàn toàn với mặt bếp.

Tuy nhiên, ba gia đình đều nêu những bất tiện nhất định khi sử dụng bếp từ. Nhà bà Nguyệt từng một lần gặp sự cố mất điện và bếp điện từ trở nên vô tác dụng, cả nhà phải ra ngoài ăn tạm bữa đó vì không có bếp dự phòng. Sau đó bà Nguyệt đã mua thêm một bếp cồn và một bếp gas du lịch để phòng trường hợp mất điện.

Gia đình chị Thu Lan và chị Hồng Anh khi mua bếp Kitchmate đều được tặng kèm bộ nồi (với giá bếp là 31 triệu đồng), tuy nhiên bộ nồi này không có chảo chống dính nên các món rán phải chuyển qua sử dụng bếp điện để dùng được chảo chống dính thông thường. Chị Hồng Anh cho biết đang tham khảo để mua một chiếc chảo chống dính dành riêng cho bếp từ. Chị cũng cho biết, tiền điện nhà chị sau khi chuyển sang dùng bếp từ chỉ chênh khoảng 100.000 đồng/tháng, rẻ hơn bếp gas khá nhiều vì nhà chị dùng chỉ hơn một tháng là hết một bình 12 kg. Nhà bà Nguyệt dùng nhiều loại thiết bị điện nên tiền điện mỗi tháng chênh thêm khoảng 300.000 đồng, nhưng bà cho rằng vẫn rẻ hơn bếp gas. Chị Lan không nắm được tiền điện chênh thế nào vì gia đình dùng nhiều thiết bị điện, hơn nữa ở nhà mẹ chồng chị vẫn sử dụng một bếp gas ở nhà ngoài khi cần xào rán vì… không muốn hơi nước và mỡ bám bẩn chiếc tủ bếp.