Bếp từ giá rẻ có tốt không?


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Sử dụng một chiếc bếp từ để đun nấu hiện đang là xu thế lựa chọn cho nhiều gia đình hiện nay không chỉ vì tính năng hiện đại thông minh mà còn rất an toàn khi sử dụng. Đối với những gia đình có mức thu nhập trung bình cũng muốn sở hữu thiết bị nấu nướng thông minh này nhưng vẫn còn lo ngại về mức giá của sản phẩm  và bếp từ giá rẻ là mục tiêu tìm kiếm của nhiều khách hàng khi lựa chọn chiếc bếp mới cho gian bếp của mình.

1. Thuật ngữ “bếp từ giá rẻ”

1.1. Nhắc đến cụm từ giá rẻ mọi người sẽ nghĩ đến hàng xấu, kém chất lượng, vậy “bếp từ giá rẻ” sẽ được hiểu như nào?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng bếp từ đưa ra các dòng sản phẩm với thiết kế đa dạng, nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, Malaysia, Trung Quốc ... cùng với đó là mức giá phù hợp từng đối tượng khách hàng. “Bếp từ giá rẻ” là sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng có nhu cầu mua bếp từ với chi phí thấp.

Để tính giá thành cho một sản phẩm bếp từ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Công nghệ, chi phí nguyên liệu, chi phí thương mại (chi phí quảng cáo, hoa hồng, vận chuyển, lắp đặt...)....Điều chỉnh 1 hoặc tất các yếu tố trên để có thể làm giảm giá thành sản phẩm, chính vì vậỵ, bếp từ giá rẻ được hình thành do 1 số trường hợp tiêu biểu sau:

  • Bếp từ nhập khẩu linh kiện từ các nước Châu Âu và lắp đặt tại nước thứ 3. Đối với những sản phẩm này, giá thành rẻ hơn so với sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu. Giá thành các sản phẩm này rẻ hơn do tận dụng được 1 phần linh kiện thay thế, sử dụng dây chuyền lắp ráp tại nước sở tại và thuế nhập khẩu linh kiện cũng rẻ hơn so với hàng NK nguyên chiếc. Đây có thể gọi là bếp từ giá rẻ trong dòng sản phẩm cùng cấp.
  • Bếp từ nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc: Đây là dòng bếp từ được sản xuất, lắp ráp bằng 100% dây chuyền công nghệ và linh kiện của Trung Quốc. Những sản phẩm này được sản xuất theo đơn đặt hàng và theo tiêu chuẩn của từng hãng cụ thể. Đây chính là dòng sản phẩm bếp từ giá rẻ nhưng chất lượng được đảm bảo trong quá trình sử dụng.
  • Bếp từ nhập linh kiện từ Trung Quốc và lắp ráp tại Việt Nam : Đây là dòng bếp từ sử dụng linh kiện đặt làm từ Trung Quốc và sử dụng nhân công,linh kiện thay thế tại Việt Nam để sản xuất. Những mẫu bếp từ này sau khi hoàn thành sẽ được kiểm tra đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn của Việt Nam.
  • Bếp từ giá rẻ trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Những mẫu bếp này không rõ nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu lắp ráp, không có cơ sở kiểm định chất lượng, bán tràn lan trên thị trường, không đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng.

1.2. Quan niệm sản phẩm xuất xứ Trung Quốc là hàng giá rẻ?

Quan niệm từ trước đến nay hàng Trung Quốc được mặc định là hàng giá rẻ vì chất lượng kém. Nhưng có thực sự là như vậy? Việt Nam có câu: “Tiền nào của nấy”, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy hàng Trung Quốc xuất khẩu sang các thị trường Châu Âu, châu Á và 1 số nước có yêu cầu khắt khe về hàng hóa nhập khẩu. Tại sao Trung Quốc có thể làm được điều đó? Trung Quốc nhận sản xuất theo đơn đặt hàng, kèm theo đó, xuất đi thị trường nào, sản phẩm theo quy chuẩn chất lượng nào… đều được Trung Quốc đáp ứng triệt để. Điều này có nghĩa, hàng Trung Quốc có hàng chất lượng cao. Và những hàng này khi xuất khẩu sang các nước khác đều có tem mác đầy đủ, rõ ràng, đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Những hãng bếp từ có thương hiệu nổi tiếng dựa theo phân khúc giá trên thị trường mà phân loại dòng bếp từ giá rẻ được đặt sản xuất lắp ráp tại Trung Quốc. Những dòng bếp từ giá rẻ này rẻ không phải do chất lượng kém, mà như chúng ta đã phân tích ở trên, Trung Quốc vẫn có hàng chất lượng cao, họ nhận sản xuất bếp từ  theo đơn đặt hàng, theo tiêu chuẩn đặt hàng cụ thể của các hãng. Bếp từ được đặt sản xuất tại Trung Quốc thì các linh kiện thay thế  và chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu từ Trung Quốc sang Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều lần, so với chi phí từ các nước Châu Âu sang Việt Nam. Chi phí giảm là yếu tố quan trọng quyết định lên giá thành sản phẩm cũng được giảm theo, chính vì vậy, dòng bếp từ giá rẻ ra đời với chất lượng đảm bảo đầy đủ.

1.3. Bếp từ xuất xứ Châu Âu có hàng giá rẻ không?

Hàng Trung Quốc có hàng chất lượng cao, thì hàng nhãn mác Châu Âu có hàng giá rẻ không? Chúng tôi xin trả lời là có.

Hiện nay, đánh vào tâm lý người tiêu dùng có nhu cầu mua hàng Châu Âu mới là hàng xịn, thị trường bếp từ xách tay Châu Âu phát triển rầm rộ. Tại sao coi mặt hàng xách tay là dòng bếp từ giá rẻ? Giá rẻ ở đây được so sánh với những sản phẩm cùng cấp được sản xuất trên công nghệ hiện đại và nhập khẩu nguyên chiếc theo con đường chính ngạch, hàng xách tay sẽ không phải chịu bất cứ một loại thuế phí nhập khẩu nào. Chính vì vậy, bếp từ xách tay được coi là bếp từ giá rẻ. Những dòng bếp từ này dĩ nhiên sẽ không có chứng nhận xuất xứ hay phiếu bảo hành. Điều này khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sản phẩm lỗi cần bảo hành.

Thứ 2, như chúng ta đã nhắc đến ở trên, để xây dựng mức giá cho sản phẩm bếp từ cần dự vào các yếu tố như công nghệ, nguyên liệu.... Để so sánh với những sản phẩm sản xuất tại Châu Âu, cùng tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào, sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại nhất, sử dụng chi phí đầu tư lớn thì dòng bếp từ Châu Âu được sản xuất tại Châu Âu nhưng với dây chuyền cũ, không được đầu tư cải tiến thường xuyên, giá thành của dòng bếp này lại thấp hơn nhiều. Đây được coi là dòng bếp từ giá rẻ của Châu Âu.

2.Bếp từ giá rẻ của Lorca

2.1. Bếp từ Lorca

Lorca là hãng bếp từ có thương hiệu nổi tiếng của Đức, đa dạng về sản phẩm với các phân khúc giá khác nhau. Để đáp ứng thị trường bếp từ thuộc phân khúc giá rẻ, Lorca đã cho ra mắt dòng sản phẩm bếp từ được đặt sản xuất tại Trung Quốc theo bản quyền thương hiệu của Lorca và theo tiêu chuẩn chất lượng công bố áp dụng của Lorca. Bạn có thể tham khảo mẫu  bếp từ giá rẻ mang thương hiệu  Lorca với giá dưới 8 triệu  như:   TA-1006C, TA-1006EC, TA-1006CPLUS.

 

Bếp từ Lorca TA-1006C PLus

Bếp từ Lorca TA-1006C PLus

 

Bếp từ Lorca TA-1006C

Bếp từ Lorca TA-1006C

Bếp từ Lorca TA-1006 EC

Bếp từ Lorca TA-1006 EC

Thiết kế của bếp từ giá rẻ Lorca:

- Bếp sử dụng mặt kính Kanger mài vát cạnh, ưu điểm của các dòng kính này là sáng bóng, chịu lực, chịu nhiệt và có độ chống trầy xước cao, giúp tăng độ bền và thẩm mỹ cho bếp cũng như dễ dàng vệ sinh.

- Phím điều khiển trượt Slider hoặc phím bấm cộng trừ với 9 mức công suất và Booster. Công suất Booster lên tới 2400W.

- Bếp với đầy đủ tính năng hiện đại như: tính năng Booster,  khóa an toàn trẻ em, tính năng hẹn giờ thông minh, cảnh báo dư nhiệt vùng nấu.

- Bếp có đầy đủ chứng nhận xuất xứ CO-CQ

- Bảo hành 02 năm do lỗi của nhà sản xuất

2.2. Chức năng của bếp từ giá rẻ Lorca

      Bếp từ giá rẻ của Lorca được tích hợp các tính năng hiện đại như : Chức năng Booster, chức năng hẹn giờ, chức năng khóa an toàn:

-     Chức năng Booster: Công suất lên tới 2400W giúp việc nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian. Mức công suất 2400W của các mẫu bếp từ Lorca được thiết kế phù hợp với điện áp không ổn định ở Việt Nam, điều này giúp thiết bị bếp bền hơn trong quá trình sử dụng.

-     Chức năng hẹn giờ: Các mẫu bếp từ Lorca được trang bị bộ hẹn giờ lên đến 99 phút.  Cho phép người dùng chọn và cài đặt thời gian nấu, sau khi kết thúc thời gian, bếp sẽ tự động tắt bếp mà không cần bất kì thao tác nào từ người nấu. Với tính năng này, người dùng tận dụng được thời gian nấu nướng để làm các công việc khác cùng lúc

-     Chức năng khóa an toàn Child lock: Đây là một chức năng phổ biến của dòng bếp từ của Lorca, với tác dụng vô hiệu hóa các thao tác không chủ ý lên bếp. Ưu điểm của chức năng với những gia đình có trẻ nhỏ thì bạn sẽ không phải lo khi đang nấu nướng mà trẻ nhỏ nghịch ngợm xung quanh, trẻ em có thể chạm vào nồi, bếp mà không lo gặp nguy hiểm hay bị bỏng như bếp gas hay bếp điện. Không làm ảnh hưởng tới chương trình nấu nướng mà bạn đã cài đặt trước.Chức năng này còn giúp bảo vệ bếp tránh những tác động bên ngoài khiến việc nấu ăn không đạt hiệu quả thậm chí là hư hỏng. Có thể lau chùi bếp khi đang nấu mà không lo gây nguy hiểm cho người dùng.

- Ngoài ra,  bếp từ Lorca còn được tích hợp các tính năng như tính năng tự tắt bếp không có nồi trên vùng nấu, tự động ngắt bếp khi nguồn điện quá tải, quá áp, hoặc điện áp không ổn định, thấp hơn nhiều so với điện áp định mức của bếp. Tự động nhận nồi, chống tràn nước, cảnh báo dư nhiệt trên vùng nấu.

- Chức năng giữ ấm: Chức năng này áp dụng chế độ duy trì nhiệt độ ở mức độ thấp bằng công suất thấp. Sử dụng chức năng giúp món ăn được được giữ ấm trong một thời gian mà không phải nấu lại nhiều lần làm giảm chất lượng món ăn. Chức năng này được trang bị hầu hết trong các dòng bếp từ tầm trung và cao cấp của Lorca. Theo kế hoạch đầu năm 2020, Lorca sẽ cải tiến công nghệ và tích hợp thêm chức năng giữ ấm vào các sản phẩm bếp từ giá rẻ, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm bếp từ hiện đại nhất.

-     Bếp từ giá rẻ Lorca hầu hết được thiết kế với kích thước kính khoảng 710x420mm, kích thước khoét đá là 670x400mm. Bếp phù hợp với mọi kích thước nhà bếp của Việt Nam, ngay cả những căn bếp có kích thước nhỏ hẹp.

-  Bụng bếp từ giá rẻ Lorca được làm bằng hợp kim chống gỉ và trang bị quạt tản nhiệt công suất lớn, vận hành êm ái. Các dòng bếp từ này còn được trang bị chân đặt dương, giúp dễ dàng trong quá trình lắp đặt.

- Lắp đặt: Bếp không sử dụng phích cắm trực tiếp mà thông qua 1 attomat riêng đảm bảo khả năng vận hành ổn định và an toàn cao trong quá trình sử dụng. Việc lắp đặt nên để một người có chuyên môn về điện lắp đặt theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

3. Xem và mua bếp từ Lorca giá rẻ ở đâu

Hệ thống showroom của bếp từ nhập khẩu Lorca có mặt ở khắp 3 miền Bắc- Trung- Nam. Khi mua hàng tại các showroom bếp từ  của Lorca , Quý khách hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm dịch vụ. Lorca luôn đem sự tin tư ởng và h ài lòng cho quý khách

Bạn có thể tìm thấy địa điểm bán bếp từ giá rẻ của Lorca gần bạn trên website của Lorca

 Clik vào đây

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể qua 3 cách sau đây:

  • Hotline: 18006690 (miễn phí)
  • Inbox qua Website và Facebook
  • Gửi email về địa chỉ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.