Những lý do khiến bếp từ đang là sự lựa chọn hàng đầu được sử dụng tại Việt Nam


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Trong những năm gần đây, các sản phẩm bếp từ đang được ưu ái sử dụng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Vậ đâu là lý do khiến loại bếp gia dụng này được ưa chuộng đến vậy ? Bếp từ Lorca xin đưa ra các ưu nhược điểm của loại bếp từ này cho quý bạn đọc so sánh và tìm hiểu với các loại bếp khác thông dụng hiện nay.

Ưu điểm của bếp từ:

-Điều cần nhắc đến đầu tieenkhi nói đến bếp từ chính là nguyên lý hoạt động của nó. Đúng như tên gọi, bếp từ là loại bếp sử dụng dòng điện từ làm nóng các loại đồ gia dụng có tính nhiễm từ để đun nấu thức ăn. Bằng cách này , đồ ăn được nấu chín với thời gian ngắn và tiết kiệm chi phí.

-Khả năng truyền nhiệt ra môi trường thấp. Bếp chỉ phát sinh nhiệt ở vùng dưới đáy nồi khi đang đun, các khu vực xung quanh hoàn toàn không tỏa nhiệt giúp bếp tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với bếp gas hay bếp điện (bếp gas hiệu suất sử dụng là 41 % ,với bếp điện là trên 60% trong khi bếp từ là 90%).

-Khả năng cách nhiệt tốt. Các sản phẩm bếp từ hiện đại sử dụng mặt kính Schott Ceran sản xuất tại Đức làm mặt kính cách nhiệt. Loại kính này có ưu điểm là khả năng chịu nhiệt tốt (khoảng 1000C) và khả năng chịu sốc nhiệt lên tới 750oC (thử nghiệm đổ nước đá lên mặt mâm nhiệt khi đang đun) và khả năng chịu lực tốt (15 kg).

-Mâm nhiệt và các linh kiện điện tử trong bếp đều đến từ thương hiệu E.G.O - thương hiệu công nghệ cao nổi tiếng toàn thế giới về khản năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường. Đông thời các sản phẩm của E.G.O đều đạt chuẩn inveter G5 hiện đại nhất hiện nay.

-Nhiều chức năng nấu đa dạng tiện dùng như : tắt bếp khi tràn, khóa trẻ em, chế độ Booster ,các chế độ hâm nóng 65o ,  75o , 85o

-An toàn cháy nổ hơn bếp gas và bếp điện.
-Chi phí sử dụng rẻ hơn bếp ga (tiền ga hàng tháng khoảng 330.000 -350.000 VND) trong khi bếp từ vào khoảng 120.000 VND với cùng tần suất sử dụng.

 Các bạn cũng sẽ muốn tìm hiểu về dòng bếp từ Lorca như Lorca 309, Lorca 900 ... để trải nghiệm các tính năng vượt trội của bếp so với các loại bếp từ khác trên thị trường.

-Thiết kế sang trọng tôn lên  vẻ đẹp căn bếp của bạn.

-Dễ dàng làm sạch sau khi sử dụng. 

Tuy nhiều ưu điểm nhưng bếp từ còn một số hạn chế mà người dùng cần lưu ý sau:

-Giá thành của bếp khá cao ,đặc biệt là các dòng bếp nhập khẩu từ châu Âu.

-Bếp rất kén nồi nấu. Vì sử dụng dòng điện từ để nấu ăn nên bếp chỉ nhận các bếp có đáy nồi làm bằng kim loại dễ bị nhiễm từ như inox, hợp kim của sắt. Các loại nồi khác như thủ tinh, nhôm sứ không thể sử dụng.

-Cũng như bếp điện, bếp sử dụng điện năng để sinh nhiệt năng nên khi mất điện , bếp không thể sử dụng.

-Khi sử dụng bếp từ tránh sử dụng các thiết bị như điện thoại di động, ipad , hay các đồ dùng nhà bếp dễ bị nhiễm từ xung quanh bếp gây hư hại.

Hiện nay,trên thị trường cũng xuất hiện các loại bếp song song giữa bếp từ và bếp điện gọi chung là bếp điện từ.Bếp từ thích hợp với các món nấu nhanh như canh hay luộc trong khi ccaafn một lượng nhiệt lớn ha thời gian kéo dài cho các món bán hoặc ninh thì bếp điện lại ghi điểm trong lòng ngời dùng. Các bạn có thể tham khảo dòng bếp điện từ Lorca 306 để biết rõ hơn.

                                                                                                                                        Bếp điện từ Lorca

Qua bài viết này, bếp từ Lorca đã đemm lại các thông tin hữu ích về bếp từ đến cho quý khách hàng. Hãy đến với beptulorca.com để được phục vụ một cách tận tình nhất!