Nguyên lý cấu tạo của bếp hồng ngoại


bếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Cuộc sống hiện đại ngày nay đã chiếm mất một lượng lớn thời gian trong việc nấu ăn của mỗi gia đình. Sự lựa chọn về loại bếp đun nấu tiết kiệm,nhanh chóng cùng với giá cả phải chăng đang là ưu tiên số môt trong các gia đình ngày nay.Sau đây, Bếp từ Lorca sẽ giới thiệu nguyên tắc hoạt động và cấu tạo của loại bếp hồng ngoại - một loại bếp đun đang được các gia đình hết mực tin tưởng.

Nguyên tắc hoạt động của bếp hồng ngoại:

                                                                                Mâm nhiệt bếp hồng ngoại

                                                                                      Sơ đồ chi tiết bếp hồng ngoại

-Bếp hồng ngoại là cách gọi chung của những loại đếp sử dụng điện năng đốt để đốt nóng các bóng đèn halogen hay cuộn sợi dây carbon. Như các bạn đã biết, bất cứ vật liệu gì có mức nhiệt trên 0 o K (hay -273 C) đều phát ra ánh sáng hồng ngoại ra môi trường xung quanh. Tính chất chủ đạo của tia hồng ngoại là tác dụng nhiệt. Trước kia người ta sử dụng các cuộn dây mayso làm bằng sắt để tạo mâm nhiệt của bếp hồng ngoại. Nhưng do yếu tố an toàn và sắt bị ăn mòn trong quá trình đốt nóng nên hiện nay, các nhà sản xuất thay thế dây mayso bằng bóng Halogen hoặc cuộn dây carbon có độ bền và chịu nhiệt tốt hơn, an toàn và tiết kiệm điện năng hơn .

-Sau khi được đốt nóng các mâm nhiệt, cuộn dây carbon hay đèn Halogen phát ra ánh sáng màu đỏ chói (tia hồng ngoại) và phát ra một lượng nhiệt lớn (200-600 C) - đủ để đun nấu thức ăn. những mâm nhiệt này được đặt dưới một mặt kính chịu nhiệt và chịu lực tốt. Bếp tích hợp thêm bảng điểu khiển nhiệt độ và mức thời gian cho từng công việc như luộc, hấp, nấu canh... giúp tiế kiệm thời gian cũng như lượng điện nawg tiêu thụ.

-Lý do chính yếu tiếp theo là bếp sử dụng việc chuển từ điện năng sang nhiệt năng phía dưới lớp kính cách nhiệt nên bếp không kén nồi, thích hợp với nhiều loại nồi đun hiện nay.Hơn thế, bếp cũng có thể nướng trực tiếp các loại khô mực, khô cá thích hợp cho đấng mày râu trong các bữa liên hoan, bóng đá.

Các lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại:

-Không được cham tay trực tiếp vào vùng nấu (quy định là vùng vòng tròn được đánh dấu trên mặt kính) trong khi ddang đun nấu hay ngayy sau khi đun.

-Không được rút phích cắm ngay sau khi tắt bếp ,khi đó quản tản nhiệt bếp vẫn đang hoạt động gây giảm tuổi thọ của bếp.

-Thường xuyên lau chùi mặt bếp , sau khi sử dụng bếp , tránh để mặt bếp dính bẩn làm giảm công suất của bếp. Không được dùng các loại cọ nhôm để làm sạch mặt bếp, vì mặt bếp làm bằng kính nên có thể gây nứt, bể mặt kính khi sử dụng lâu dài.

-Khi sử dụng bếp, đặt bếp cách tường 15-20 cm ,không được để bất kỳ vật gì ghe lấp các lỗ tản nhiệt của bếp gây mất an toàn dễ gâ ra cháy nổ.

Các tính năng ưu việt khi sử dụng bếp hồng ngoại Lorca:

                                                               Bếp điện từ Lorca LCE- 306 sang trọng và chất lượng

-Mặt kính bếp là kính gốm Schott Ceran- loại mặt kính tốt nhất hiện nay,chịu shock nhiệt và chịu lực tốt (chên lệch nhiệt 750 oC khi đổ nước đá lên mặt bếp đang đun và chịu khối lượng năng đến 15 kg).

-Bảng điều khiển phím slider, hiển thị thời gian điện tử.

-Bếp có ba vòng nhiệt.

-Mức tiết kiệm điện năng đạt 25%.

-Khóa an toàn trẻ em.

Bếp hồng ngoại đang dần thay  thế bếp gas trong từng căn bếp. Bếp hồng ngoại với các chức năng tiết kiệm năng lượng,tiết kiệm thời gian, an toàn với môi trường, an toàn trong quá trình đun nấu thích hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng với những mức giá tốt là điểm mạnh mà trong chúng ta , ai cũng luôn nghĩ đến.