Bếp từ Trung Quốc lấy mác bếp từ Đức, Tây Ban Nha


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

 Bếp từ “ made in China “ nhưng lại có vỏ hàng của bếp từ Đức, được quảng cáo là bếp từ Đức chính hãng để có giá bán gấp 5 thậm chí gấp 10 lần đang là vấn đề rất quan ngại cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng không mua phải những chiếc bếp từ nhái ? Bài viết sau đây sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên giúp quý khách hàng về vấn đề này.

1  Bếp từ Trung Quốc gắn mác bếp từ Đức, Tây Ban Nha.

Khi mà thị trường tiêu thụ bếp từ ở Việt Nam đang nóng lên, các thương hiệu bếp từ mới xuất hiện cũng là lúc bếp từ Trung Quốc có cơ hội luồn vào bằng các đường khác nhau và tràn ngập một cách chóng mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng mà các thường hiệu bếp từ cũng phải gánh chịu một hệ lụy rất đáng lo ngại.

Ngoài hình thức lấy tên sản phẩm gần giống với tên các thương hiệu nổi tiếng thì gian thương còn dùng cách lột tờ tem “ made in China “ và thay vào đó là các tờ tem của Đức, Tây Ban Nha…

Một số trường hợp còn lừa gạt người tiêu dùng bằng cách nhập linh kiện của Trung Quốc sau đó về Việt Nam lắp ráp đơn giản để thành sản phẩm, rồi nhà sản xuất tự hào quảng cáo là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh còn quảng cáo sai lệch về tính năng, công dụng của sản phẩm, đưa những hình ảnh bắt mắt, chỉn chu để đánh lừa khách hàng mà thực tế hàng hóa không đáp ứng được như quảng cáo.

Trước những vấn nạn trên, khi mà bếp từ là sản phẩm sử dụng lâu dài trong gia đình và giá trị của bếp cũng khá lớn chúng tôi nhắn nhủ các bạn nên tìm mua sản phẩm ở các đại lý lớn, lâu năm và có uy tín. Thứ nhất để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Thứ hai là để hưởng các ưu đãi của thương hiệu cũng như đại lý. Thứ ba là được hưởng chế độ hậu đãi và bảo hành tận tình.


 Bếp từ Trung Quốc giả bếp từ Đức

 Bếp từ Trung Quốc giả bếp từ Đức

2  Lợi nhuận khủng của người bán bếp từ nhái và nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng.

  • Lợi nhuận khủng của người bán hàng :

Chủ yếu các sản phẩm bếp từ Trung Quốc giả bếp từ Đức, Tây Ban Nha được bán ở các đại lý nhỏ, chúng cũng được rao trên các website không chính cống. Hoặc các sản phẩm này được mang bán tận các địa phương khác nhau với các ưu đãi khủng. Những chiếc bếp từ Trung Quốc nhập về với số tiền từ 1 đến 2 triệu đồng trên 1 sản phẩm sau khi mông má, thay vỏ, gắn tem của Đức hay Tây Ban Nha thì giá bán của chiếc bếp đó lên tới 15 đến 20 triệu đồng. Mức lợi nhuận gấp 5 đến 10 lần với mỗi sản phẩm nhưng khi bị phát hiện ra chỉ xử phạt ở mức vài chục triệu đồng. Mức xử phát chỉ mang hình thức răn đe, số tiền đó không đáng gì so với lợi nhuận của việc bán bếp từ nhái đem lại.

  • Nguy hiểm tiềm ẩn với người mua.

Không chỉ đơn thuần là phải bỏ ra một số tiền lớn để mua một chiếc bếp từ Trung Quốc mà chính những chiếc bếp từ đó còn ẩn chứa nguy hiểm cho người sử dụng. Bếp từ Trung Quốc do được thiết kế và lắp ráp thô sơ, chức năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng rất kém, dễ gây chập và cháy khi sử dụng. Ngoài ra một số trường hợp còn gặp hiện tượng nguồn điện chập chờn, lúc nhận lúc không khi sử dụng bếp.  

3  Cách phân biệt bếp từ giả và cách thức mua bếp từ chính hãng.

  • Tìm đến các đại lý phân phối chính hãng và uy tín

Các thương hiệu bếp từ của Đức hay Tây Ban Nha đều có các website riêng, cũng có các thông tin của các đại lý phân phối của mình. Nên người tiêu dùng có thể tìm hiểu và lựa chọn đại lý bán bếp từ tốt nhất cho mình. Bếp từ chính hãng nào cũng có giấy bảo hành của công ty, bạn có thể gọi điện trực tiếp vào số điện thoại trên giấy bảo hành để kiểm tra độ xác thực của sản phẩm.

Bếp từ Lorca - Một thương hiệu bếp từ nhập khẩu hàng đầu Việt Nam

Bếp từ Lorca - Một thương hiệu bếp từ nhập khẩu hàng đầu Việt Nam

Tất cả các sản phẩm bếp từ nhập khẩu đều có 2 giấy chứng nhận CO và CQ. C/O (certificate of origin): là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của quốc gia xuất khẩu (ở Việt Nam là Hải quan) cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại quốc gia đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu, thành ra có nhiều loại CO ( miễn thuế, ưu đãi thuế quan, có hạn ngạch,…). C/Q (certificate of quality): là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Chứng nhận CQ là chứng minh hàng hóa đạt chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố kèm theo hàng hoá. Khách hàng cần lưu ý và đòi hỏi các chứng nhận này khi mua các sản phẩm bếp từ chính hãng.

  • Chất lượng của kính cũng là đặc điểm nhận biết khá rõ ràng.

Hầu hết các sản phẩm bếp từ nhập khẩu của Đức hay Tây Ban Nha đều sử dụng mặt kính Schott Ceran của Đức. Mặt kính luôn có độ sáng bóng, chịu lực, chịu nhiệt và chống xước rất tốt. Các ký hiệu trên mặt kính thường được in chìm rất sắc nét, không bị mờ. Còn đối với mặt kính của bếp từ giả thường dễ bị xước và dễ bị mờ các ký hiệu. Khi chạm tay vào các ký hiệu thường có độ xù xì, không sắc nét. Chúng ta cũng có thể dùng móng tay cạo thử lên các ký hiệu đó. Nếu thấy bị bong ra hoặc xước thì đó là bếp từ giả do ký hiệu của các sản phẩm bếp từ giả thường được phun thủ công.

Sản phẩm bếp từ nhập khẩu từ Đức - Bếp từ Lorca LCI 899

Sản phẩm bếp từ nhập khẩu từ Đức - Bếp từ Lorca LCI 899

  • Ngoài ra còn có các cách nhận biết khác như :

Một số thương hiệu bếp từ nhập khẩu cao cấp như bếp từ Lorca hoặc bếp từ Bosch người sử dụng có thể điều khiển được ngay cả khi tay ướt, bếp cũng có chế độ tự động tắt khi nước tràn ra mặt kính 10s. Còn loại bếp từ giả thường không có các chức năng đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các phần mềm kiểm tra mã số, mã vạch (Barcode). Trên mã số, mã vạch cung cấp mã quốc gia, mã doanh nghiệp, mã mặt hàng, số kiểm tra.

Hy vọng một vài những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích cho quý độc giả có thêm hiểu biết về bếp từ nhập khẩu chính hãng và có thể lựa chọn sản phẩm bếp từ tốt nhất để phục vụ gia đình mình

Mọi ý kiến đóng góp hay có thắc mắc gì xin các bạn vui lòng liên hệ tới :

Website: www.lorca.com.vn            hoặc           Free call: 1800 6690