Nguyên nhân gây ra các lỗi khi sử dụng bếp từ và cách khắc phục


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

 

Bếp từ tuy sử dụng rất đơn giản và dễ dàng nhưng hầu hết các bà nội trợ tỏ ra rất lúng túng khi đang nấu ăn mà bếp lại liên tục kêu lên những tiếng bíp hoặc bị tắt ngấm luôn. Bài viết sau đây chúng ta hãy cùng Lorca tìm hiểu về những nguyên nhân gây ra những lỗi và cách xử lý đơn giản nhất nhé.

 1.  Nguyên nhân do sử dụng nồi không thích hợp cho bếp từ (lỗi E1)

Bếp từ có một điểm rất đáng lưu ý là kén nồi. Nhằm tạo độ bền và độ an toàn cho bếp. Bếp từ chỉ sử dụng được những nồi có đáy bằng vật liệu nhiệm từ hoặc chất liệu inox. Nếu không sử dụng đúng nồi thì bếp sẽ cảnh báo lỗi, không hoạt động. Hơn thế, nếu chất liệu làm không tốt tạo dòng điện chạy ngược lại bếp sẽ làm cho bộ điều khiển và con chíp của bếp quá tải dẫn đến cháy nổ.

Chúng ta nên sử dụng các nồi chuyên dụng cho bếp từ của các thương hiệu nổi tiếng như  Elmich, Mulex, Munchen, Elo, Fivestar,Silit, Zwilling…hoặc có thể nghe tư vấn trực tiếp khi mua bếp.

Một số nồi dành cho bếp từ

 >> Tham khảo bài viết : Dùng nồi nào cho bếp từ Tây Ban Nha

 2.  Nguyên nhân do vị trí đặt bếp từ (lỗi E2)

Đây là nguyên nhân thường xảy ra ở những căn hộ thấp tầng, có gian bếp tối (rất ít khi xảy ra ở các căn hộ trung cư) : Các bản mạch trong bếp từ thường ấm, sẽ là nơi lý tưởng cho côn trùng sinh sống và làm tổ. Với những căn bếp ẩm thấp, không vệ sinh thường xuyên và không để ý thì côn trùng sẽ chui vào, chúng sẽ làm chập mạch điện và dẫn đến bếp bị cháy rất nguy hiểm cho người đang sử dụng.

Do khí hậu ở nước ta vào những mùa mưa thường có độ ẩm cao, nếu đặt bếp ở những nơi ẩm thấp thì sẽ dẫn đến các lỗi về bàn phím. Khi sử dụng bàn phím sẽ không nhanh nhậy như bình thường.

Vì vậy chúng ta nên vệ sinh bếp thường xuyên và đặt bếp từ ở những nơi thông thoáng, khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trói chang.

Chọn vị trí thích hợp để đặt bếp từ

 >> Tham khảo bài viết : Làm sao để đặt bếp từ cho hợp phong thủy

 3.  Nguyên nhân do sử dụng nguồn điện quá cao cho bếp từ (lỗi E3)

Thông thường các sản phẩm bếp từ sử dụng nguồn điện 220V hoặc 240V nhưng một số hộ gia đình sử dụng nguồn điện cao hơn 265V trong trường hợp trước đó bếp vẫn hoạt động bình thường nhưng sau bị xuất hiện cảnh báo. Đối với những bếp từ ít tiền có thể gây ra cháy và chập điện.

Khi gặp trường hợp này, chúng ta nên tắt bếp và báo cho trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tận nhà.

 4.  Nguyên nhân do sử dụng nguồn điện quá thấp cho bếp từ (lỗi E4)

Nguyên nhân này trái ngược so với lỗi E3 do sử dụng nguồn điện cho bếp từ dưới 100V. Hiện tượng và cách khắc phục tương tự như lỗi E3.

  5.  Lỗi kỹ thuật của nhà sản xuất 

Khi màn hình hiển thị cảnh báo lỗi E0 và E5 thì người sử dụng báo ngay cho đại lý mà mình mua để được bảo hành hoặc đổi trả sản phẩm.

  6.  Nguyên nhân do quá nhiệt mặt kính (lỗi E6)

Trong quá trình xào rán người dùng thường chọn mức công suất cao từ 1500W đến 2000W, lúc này đáy chảo bị đốt nóng rất nhanh, không kịp truyền nhiệt vào dầu ăn trong chảo

Để khắc phục lỗi E6 trên màn hình, người sử dụng nên tắt bếp và khởi động lại, sau đó chọn mức công suất dưới 1000W, khi đó nhiệt độ sẽ giảm dần và không xuất hiện lỗi này nữa. Khuyến cáo khi sử dụng vùng nấu từ của bếp từ để xào rán thì nên để mức công suất khoảng 1000W.

 7.  Nguyên nhân do người dùng đun nấu với công suất quá cao trong thời gian dài và rang các món quá khô liên tục trong thời gian lâu trên bếp từ

Điều này sẽ dẫn đến mặt kính của bếp bị rạn nứt đối với các sản phẩm bếp từ có chất lượng thấp, rẻ tiền.

Chúng ta nên cân nhắc và sử mua các sản phẩm bếp từ cao cấp để tránh xảy ra lỗi này như bếp từ Lorca. Bếp từ Lorca sử dụng mặt kính có khả năng chịu sốc nhiệt rất cao lên tới 750 độ C. Bếp từ Lorca chiếm được lòng tin của người sử dụng khi chưa từng xảy ra tình trạng này.

Bếp từ Lorca hoàn hảo, tin cậy

>> Tham khảo bài viết : Bếp từ Tây Ban Nha - Thương hiệu và sự lựa chọn

Bếp từ Lorca tự tin là thương hiệu có những sản phẩm có chất lượng hàng đầu trên thị trường bếp từ nhập khẩu ở Việt Nam và gặp những lỗi kỹ thuật ít nhất khi trao đến tay người sử dụng. Là sự lựa chọn tốt nhất và hợp lý nhất cho căn bếp nhà bạn.

(Biên soạn : HiếnVũ)