Dùng nồi nào cho bếp từ Tây Ban Nha?


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Nói đến bếp từ Tây Ban Nha thì chắc ai cũng biết đây là một trong những sản phẩm bếp từ tốt nhất hiện nay. Nhưng một điều đáng lưu ý nhất cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm là bếp từ Tây Ban Nha rất kén nồi, không phải nồi nào cũng sử dụng được. Bài viết sẽ chia sẻ cho người tiêu dùng kinh nghiệm về việc lựa chọn nồi cho bếp từ Tây Ban Nha.


 >> Xem thêm bài: bếp từ Tây Ban - thương hiệu và sự lựa chọn

 

 1.  Nguyên nhân của việc “kén nồi” đối các bếp từ Tây Ban Nha.

-  Lý do an toàn khi vận hành

Từ tính của chất liệu quyết định dòng điện biến tần ảnh hưởng lên cuộn dây sinh từ. Chất liệu khác nhau sẽ làm cho dòng điện biến tần khác nhau. Và sự dao động từ sinh ra dòng điện chạy ngược trong cuộn dây. Bếp từ Tây Ban Nha cao cấp hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, dùng dòng điện Fuco cảm ứng dòng điện tạo ra từ trường biến thiên tác dụng vào đáy nồi và sinh nhiệt làm nóng trực tiếp từ nồi nấu để đun chín thức ăn. Vì thế nồi nấu bếp phải có đáy bằng vật liệu nhiệm từ hoặc chất liệu inox, khi bạn sử dụng nồi không phải là nhiễm từ thì bếp sẽ cảnh báo lỗi, không hoạt động. Hơn thế, nếu chất liệu làm không tốt tạo dòng điện chạy ngược lại bếp sẽ làm cho bộ điều khiển và con chíp của bếp quá tải dẫn đến cháy nổ. Vì sự an toàn nên các bếp tây ban nha đã lập trình để sử lý vấn đề này cách nghiêm ngặt và cũng là lý do dẫn đến sự kén nồi của dòng sản phẩm bếp từ Tây Ban Nha nên nếu sử dụng đúng loại thì bếp sẽ kéo dài được tuổi thọ và hiệu quả đun nấu cũng rất cao.
 

-  Lý do hạ đồ ồn khi sử dụng

 
Nếu bạn đã từng sử dụng bếp từ với những nồi từ trôi nổi trên thị trường bạn sẽ phát hiện ra có nồi dùng sẽ phát ra tiếng kêu rất to, có nồi phát ra tiếng nhỏ hơn. Điều này cũng xuất phát một phần từ chất liệu tạo nên nồi từ, một phần lớn là độ dày mỏng của nồi từ. Nồi từ chuẩn thường có 3 đến 5 đáy tráng kim loại nhiễm từ khác nhau nên rất dày. Vì thế các bếp từ Tây Ban Nha cũng đã lập trình để tránh những nồi không đủ độ từ. Nguyên lý hoạt động của bếp từ Tây Ban Nha  Nguyên lý hoạt động của bếp từ Tây Ban Nha


2. Lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn loại nồi phù hợp

Người tiêu dùng không nên lo lắng khi không biết chọn loại nồi nào để phù hợp với những sản phẩm bếp từ Tây Ban Nha vì có rất nhiều cách để nhận biết.

 -  Người tiêu dùng nên mua sản phẩm ở các đại lý phân phối chính thức cho hãng bếp từ Tây Ban Nha bạn cần mua. Ở đó bạn sẽ được nghe tư vấn của nhân viên và quản lý của đại lý để chọn lựa những loại nồi hợp lý nhất.

 -  Có thế nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

 

Ký hiệu nhận biết nồi có thể dùng cho bếp từ Tây Ban NhaKý hiệu nhận biết nồi có thể dùng cho bếp từ Tây Ban Nha
 
-  Thêm một cách cho người tiêu dùng là chúng ta có thể dùng nam châm để nhận biết nồi có sử dụng cho bếp từ. Lấy cục nam châm đặt dưới đáy nồi nếu đáy nồi và cục nam châm hút nhau thì nồi đó có thể dụng cho bếp từ và ngược lại.

 
Dùng nam châm để thử nồi có phù hợp với bếp từ Tây Ban NhaDùng nam châm để thử nồi có phù hợp với bếp từ Tây Ban Nha

Các hãng nồi dùng cho bếp từ nổi tiếng mà người tiêu dùng có thể chọn sử dụng cho bếp từ Tây Ban Nha như : Elmich, Mulex, Munchen, Elo, Fivestar,Silit, Zwilling...Nếu gặp vấn đề gì khi sử dụng thì liên hệ đến các công ty chịu trách nhiệm bảo hành để sửa chữa.

Trên đây là bài viết giúp cho người dùng tham khảo cà có sự lựa chọn tốt nhất khi mua nồi phù hợp với những sản phẩm bếp từ Tây Ban Nha.