×

Cảnh báo

JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 807

Những chuyện hài hước khi làm cha mẹ sẽ chẳng sách vở nào kể cho bạn biết


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Làm cha mẹ, ấy chính là tìm niềm vui và hạnh phúc trong những mớ bòng bong lúc nào cũng hỗn độn, rối tung lên

Kelly - bà mẹ của 3 cô con gái với phương châm "Chúng ta hãy ngừng cố gắng trở thành những ông bố, bà mẹ hoàn hảo đi!" đã đúc rút được một số bài học hài hước mà "xương máu" khi làm cha mẹ:

1. Đó là lúc bạn thức dậy vào nửa đêm khi bất chợt nghe thấy âm thanh khe khẽ ở cổ họng như một ai đó đang chuẩn bị ói ngay cạnh giường của mình. Và bạn ngồi dậy ngay tắp lự nhưng bạn vẫn không đủ nhanh để lấy thứ gì đó hứng lấy mớ hỗn độn trước khi nó phun thẳng vào người bạn hoặc ra giường.

10 chuyện hài hước khi làm cha mẹ sẽ chẳng sách vở nào kể cho bạn biết - Ảnh 1.

Những trận nôn trớ của con luôn đến bất thình lình, và dần dần bạn sẽ học được cả kĩ thuật "bay" để đón chúng (Ảnh minh họa).

2. Đó là một buổi chiều bạn phải điên cuồng giải thích cho bé thế nào là yoga, bởi vì bé nhà bạn thức dậy sớm hơn dự kiến và bắt gặp mẹ và đang tập yoga. Có khi bạn đã vận dụng hết mọi kiến thức và khả năng thuyết giảng của mình bé vẫn cáu kỉnh vì chẳng tài nào hiểu nổi.

3. Đó là khi bé hét toáng lên lúc 2 giờ đêm nhưng bạn chẳng có một chút sức lực nào để đoái hoài đến bé. Lẽ ra, bạn chỉ cần bảo vợ/chồng mình dậy xem con đi. Nhưng bạn lại giả vờ ngủ thật say tới khi người ấy tự bật dậy và giải quyết vấn đề! Sự thật là kể từ khi nuôi con, bạn giả vờ quá tốt, đến nỗi bạn nghĩ mình nên được giải Oscar.

4. Đó là việc tới suốt phần đời còn lại mỗi khi bạn ngửi thấy mùi phô mai sữa là bạn sẽ thấy khó chịu. Không hiểu có liên quan gì mà nó làm bạn nhớ lại mùi phân của trẻ sơ sinh vẫn đang bú mẹ. Thơm à? Hay chua? Ngọt? Chắc là cả ba!

5. Đó là khi bạn đang có buổi thuyết trình tại công ty và rồi bạn nhận ra hình như mình đang dùng ngôi thứ ba để nói về bản thân mình. Cũng thường thôi vì việc lú lẫn xảy ra như cơm bữa với các mẹ sau sinh mà.

10 chuyện hài hước khi làm cha mẹ sẽ chẳng sách vở nào kể cho bạn biết - Ảnh 2.

Bạn sẽ "tá hỏa" với những chiêu trò của lũ nhóc (Ảnh minh họa).

6. Đó là khi bạn tìm thấy bìa cứng của cuốn "Anne tóc đỏ" ở một xó xỉnh nào đó trong nhà. Cuốn sách mà bạn hết mực yêu quý, đến nỗi bạn giữ nó từ thuở ấu thơ tới khi bạn chuyển vào ký túc xá đại học và rồi khi bạn có một căn nhà riêng. Nhưng nay, nó đã bị "tỉa tót" bởi một cây kéo an toàn và băng keo hai mặt để làm thành chiếc thiệp cho "Ngày của Mẹ". Và bạn chỉ biết mỉm cười. Tất nhiên bạn biết chủ nhân "tỉa tót" cuốn sách đó không ai khác chính là con bạn.

7. Đó là khi bạn thấy trên người mình có ít nhất 3 vết bầm mới mỗi ngày mà bạn không biết tại sao và khi nào mình bị bầm. Lý do là gì ư? Đơn giản là có một "chiếc máy di động" chừng 2, 3 tuổi luôn lao sầm sập về phía bạn ôm, hôn và không loại trừ những cú đấm, đá vô tình. Ngoài ra, những vết tím cũng có thể đến từ những lần hớt hơ hớt hải làm đủ thứ việc, tìm đủ thứ đồ mãi không ra của chính bạn. Bạn bị va đập thường xuyên vào đâu đó ấy mà.

10 chuyện hài hước khi làm cha mẹ sẽ chẳng sách vở nào kể cho bạn biết - Ảnh 3.

Công việc làm cha mẹ luôn đầy bất ngờ, sự cố và hạnh phúc luôn song hành với nhau (Ảnh minh họa).

8. Đó là khi bạn điên cuồng lục lọi trong đống bỉm của bé để tìm một đồng xu mà bé đã... nuốt vào! Chuyện này thật hài hước nhưng cũng khá rùng rợn. Bài học cho những người đã và đang và sẽ nuôi con mọn ấy chính là ném hết mọi thứ nhỏ xíu ra khỏi tầm ngắm của trẻ.

9. Đó là khi bạn luôn viết lên đầu danh sách những vật cần mua cho gia đình mỗi khi đi siêu thị gồm: bỉm, chất tẩy rửa và túi nước quả ép vì chúng còn hơn cả tiện dụng.

10. Đó là khi bạn thực sự muốn đi ngủ vào 7:30 tối mỗi ngày và không hề cảm thấy một tí xấu hổ nào vì bạn đã trải qua một hoặc nhiều ngày quá tải.

Nguồn: Tổng hợp