Hà Nội ngày trở rét và những món ăn khó cưỡng ngày giá rét


Mua hàng Lorca trên Tikibếp từ Tây Ban Nhabếp từ Đứcbếp từ Malaysiabếp hồng ngoạiĐiểm bán hàng Lorca

Trong tiết trời se lạnh cùng với những cơn mưa rả rích, các cư dân sành ăn Hà Nội bắt đầu chuyến "đi săn " ẩm thực đậm chất mùa đông. Hãy cùng Lorca điểm danh một số cái tên  món ăn ngày giá rét tuy cũ nhưng vẫ giữ được những nét đẹp riêng in dấu với thời gian.

1.Ốc:

 Nhắc tới Hà Nội khi vào đông sẽ là một trải nghiệm tiếc nuối khi bạn không thưởng thức các món ăn liên quan đến ốc. Từ ốc hấp sả, ốc luộc, bún ốc đều có cái "thú vị" riêng của nó. Thời tiết se lạnh kèm theo chút mưa phùn khiến cho các thực khách như không muốn rời các hàng ốc ven đương.

Nhắc tới các món ốc luộc , dân sành ăn đều nhắc ngay tới quán Oanh Ốc ở ngõ Trung Liệt, Thái Hà, Đống Đa.Bên cạnh đó, các quán ốc tại Dinh Liệt ,Hòe Nhai hay trên các con phố ven Tây Hồ cũng được ưa thích với mức giá phải chăng.

Với món bún ốc thì quán bún ốc cô Huê ở phố nhà Chung là một địa điểm ban nên ghé qua nột lần.

2.Cháo trai, cháo sườn:

Bữa sáng Hà Nội những ngày se lạnh sẽ càng lạnh hơn nếu thiếu đi hơi ấm của một bát cháo sườn hay cháo trai ngày mới. Các quán cháo sườn ngon tại Hà Nội tập trung trên phố hàng Bồ. Các  quán cháo không kém nổi tiếng khác tập trung ở khu Bách Khoa, chợ Đồng Xuân hay ngõ Huyện.

3.Ngô nướng, khoai lang nướng:

 Trong những đêm đông giá rét hay những buổi chiều tan tầm đông đúc, ta sẽ bắt gặp các bác, các chị đi bán rong những chiếc xe khoai lang nướng, ngô nướng. Nếu bạn có việc bận không thể ăn ngay tại chỗ, bạn có thể mua về để thưởng thức tại gia. Hay nếu đường có tắc một chút, ngồi bên chiêc bếp than củi đỏ lửa và ngắm nhìn những chiếc bắp ngô được nướng trên đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

4.Bánh giò nóng:

 Bánh giò nóng đã trở thành món quà quen thuộc mõi sáng trong biết bao thế hệ người dân Hà Nội. Bánh được bán quanh năm, nhưng vào những ngày đang đông thực sự là một kỷ niệm khó phai. Vỏ bánh là một lớp bột giày, bên trong ruột gồm mộc nhĩ, nấm hương kèm theo thịt băm được nêm nếm vừa ăn. Bữa sáng Hà Nội với đĩa bánh giò nóng thêm mấy miếng chả lụa thật không còn gì bằng.

Bạn có thể tham khảo thêm7 món đặc sản Nha Trang ngon tuyệt.

                                                 5 món ăn vặt Sài Gòn ngon  bổ rẻ